Cá voi Bitcoin cấp cao nhất di chuyển gần 1 tỷ đô la với phí 5 đô la

Một giao dịch từ ví chứa gần 1 tỷ đô la Bitcoin đã thu hút sự chú ý của những người đam mê tiền điện tử.

Chủ sở hữu ẩn danh có 31,010 BTC được coi là một trong những holder tiền điện tử tiên phong giàu có nhất.

Công cụ theo dõi cá voi Bitcoin

Theo công cụ giám sát blockchain Bitcoin Block Bot, BTC đã được chuyển từ ví không xác định. Địa chỉ này không có liên kết đến bất kỳ nền tảng hoặc sàn giao dịch nào đã biết.

Bitcoin Block Bot cho biết:

“Cảnh báo cá voi! Ai đó đã chuyển 31,010 BTC (981 triệu đô la) trong khối 667,858”.

Xem xét kỹ hơn cho thấy ví đã thực hiện tổng cộng 35 giao dịch kể từ khi được tạo.

Chủ sở hữu đã rút hết ví, để lại số dư cuối cùng khoảng 0.0043 BTC (~139 đô la theo giá hiện tại).

Theo các ghi chép lịch sử từ BitInfoCharts, cá voi này là một “Hodler” từ lâu. Ví luôn duy trì số dư 31,010.01 BTC kể từ khi được cấp vốn vào ngày 26/10/2018. Tổng số tiền trị giá khoảng 202,000 đô la vào thời điểm đó.

Khối BTC khổng lồ này đã được chuyển đến 2 địa chỉ khác nhau với phí giao dịch chỉ 0.00015 BTC trị giá khoảng 5 đô la.

Do những Bitcoin này không được gửi đến bất kỳ sàn giao dịch nào đã biết, nên có thể phỏng đoán cá voi đang cố gắng giảm thiểu rủi ro. Chia sẻ tiền trong ví có thể giảm nguy cơ mất toàn bộ số tiền lưu trữ trong trường hợp có bất kỳ tình huống nào xảy ra.

BTC do chủ sở hữu ẩn danh này sở hữu chiếm khoảng 0.17% tổng nguồn cung Bitcoin.

Xem thêm:  ETH đang chuẩn bị để tăng lên $ 800 và có thể cao hơn

Thu hẹp quần thể cá voi

Thống kê từ công cụ tổng hợp dữ liệu IntoTheBlock cho thấy khan hiếm holder Bitcoin lớn. Không có ví duy nhất nào nắm giữ 1% nguồn cung lưu hành của Bitcoin. Hơn nữa, chỉ có 4 địa chỉ ví nắm giữ ≥ 0.5% số tiền được đúc. Bitcoin 1

Hoạt động địa chỉ Bitcoin Nguồn: IntoTheBlock

Chỉ có 42 ví nắm giữ ≥ 0.1% nguồn cung lưu hành. Những cá voi này kiểm soát 9.86% tổng số coin đã khai thác lên tới 1.84 triệu BTC.

Điều thú vị là biểu đồ bong bóng càng làm nổi bật mức độ hoạt động từ mỗi ví. Trong trường hợp này, hoạt động đề cập đến tần suất giao dịch được ghi lại từ các địa chỉ này.

Các bong bóng màu đậm hơn đại diện cho các ví có hơn 300 giao dịch, trong khi các màu sáng hơn đã được ghi lại bên dưới con số này kể từ khi chúng được tạo ra. Thông tin thu thập từ công cụ này giúp phân biệt những người nắm giữ lâu dài với các nhà đầu tư khác.

Điều này cho thấy số lượng những người nắm giữ dài hạn đang giảm. Với cú sốc nguồn cung ngày càng tăng đối với Bitcoin, nhóm này có thể tiếp tục thu hẹp.

Theo Beincrypto