Cá voi Bitcoin bán tháo có thể lật ngược đà tăng trên 16.400 đô la

Bitcoin đang hoạt động rất tốt trên vùng 16.400 đô la, vượt trội hơn nhiều so với cả tài sản trú ẩn an toàn và tài sản rủi ro, bao gồm vàng và cổ phiếu. Nhưng trong thời gian tới, tài sản kỹ thuật số phải đối mặt với rào cản lớn do cá voi.

Vào ngày 12/11, giá đạt 16.199 đô la, một mức chưa từng thấy kể từ cuộc biểu tình nổi tiếng năm 2017. Mặc dù BTC giảm xuống còn 15.600 đô la trong vòng vài giờ, nhưng đã nhanh chóng phục hồi và hiện giao dịch tại 16.430 đô la.

Bitcoin, S&P 500 và vàng trong tuần qua Nguồn: TradingView.com

Bitcoin đã chứng minh được khả năng phục hồi trên 16.000 đô la mà trước đây từng là một điểm đảo chiều quan trọng. Do BTC vượt qua khu vực quan trọng này, tâm lý thị trường trở nên lạc quan.

Tuy nhiên, điều này có thể khiến tiền điện tử và thị trường rộng lớn hơn dễ bị bán tháo từ cá voi. Các nhà đầu tư cá nhân có giá trị ròng cao nắm giữ lượng lớn BTC thường thích bán khi có thanh khoản cao.

Trong hầu hết các trường hợp, các giai đoạn có thanh khoản cao nhất là khi giá BTC đang tăng với tâm lý lạc quan đáng kể của thị trường.

Dữ liệu on-chain: Nhiều khả năng cá voi Bitcoin bán tháo

Cá voi đang giữ nhiều BTC hơn bình thường và số lượng tiền gửi của cá voi vào các sàn giao dịch lớn cũng cao hơn.

Hai điểm dữ liệu này cho thấy khả năng xảy ra bán tháo do cá voi trong ngắn hạn là cao.

Khi chỉ báo Tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch vượt qua 85%, nó cho thấy khả năng điều chỉnh. CEO CryptoQuant Ki Young Ju giải thích 85% là mức điều chỉnh và 90% là mức dump (bán tháo) cho chỉ báo.

Vì Tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch ở mức khoảng 85%, Ki cho biết “bán tháo hàng loạt” là không có khả năng xảy ra nhưng có thể sẽ điều chỉnh nhỏ.

Dữ liệu này trùng khớp với báo cáo từ Santiment rằng số lượng cá voi Bitcoin lớn đạt mức cao hàng năm. Theo các nhà phân tích tại Santiment, số lượng địa chỉ Bitcoin cá voi nắm giữ hơn 10.000 BTC đạt 111 xác thực niềm tin của cá voi.

Số lượng holder cá voi Bitcoin Nguồn: Santiment

Mặc dù điều này là đúng, nhưng cũng có nghĩa là thị trường Bitcoin hiện có số lượng cá voi cao nhất bất thường. Do đó, nếu cá voi bắt đầu chốt lời, có thể gây giảm giá trong tương lai gần. Các nhà phân tích của Santiment đã viết:

“Đang tìm kiếm bằng chứng xác thực cá voi Bitcoin tự tin vào tài sản của họ. Số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 10.000 đô la BTC vừa khớp với mức cao nhất năm 2020 là 111. Ngoài ra, những địa chỉ có 1.000-9.999 đô la BTC hiện chỉ ít hơn 6 so với ATH là 2.135 ví ”.

Tương lai không mấy tươi sáng cho các altcoin

Altcoin hiện đang ở vị trí bấp bênh do chu kỳ giá hiện tại của Bitcoin.

Nếu Bitcoin tăng giá thì nó sẽ tiếp tục hút khối lượng ra khỏi thị trường tiền điện tử khác. Do đó, các altcoin sẽ hoạt động kém hơn so với Bitcoin và có thể so với đồng đô la Mỹ.

Ngoài ra, nếu Bitcoin breakdown (giảm), nó có thể làm rung chuyển thị trường, dẫn đến một đợt điều chỉnh thị trường altcoin lớn. Trader phái sinh “CoinMamba” đã viết:

“Tôi sẽ tránh xa bất kỳ alts nào ở đây. Nếu BTC breakdown, chúng sẽ giảm mạnh. Khi alts bắt đầu di chuyển, bạn sẽ có nhiều thời gian để thực hiện điểm bước vào tốt. Vì vậy, hãy kiên nhẫn các bạn của tôi”.

Bitcoin tăng đến 16.430 đô la kèm theo khối lượng kỷ lục

Bitcoin đã có một tháng 11 tuyệt vời cho đến nay và nhiều nhà phân tích tin rằng tương lai vẫn tươi sáng cho tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu.

Xem thêm:  Giá Bitcoin tăng hơn $2,000 sau khi Elon Musk xác nhận Tesla chưa bán bất kỳ BTC nào

Giá hiện tăng 23% kể từ đầu tháng, chủ yếu sau khi kết thúc cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Giờ đây, khối lượng giao ngay của Bitcoin đã vượt qua tất cả các kỷ lục trước đó vào năm 2020, cho thấy nhu cầu mua BTC ngày càng tăng.

Cuộc biểu tình mạnh mẽ đã khiến khối lượng giao ngay tăng hơn 270% trong tháng qua. Theo một báo cáo gần đây từ nghiên cứu của Arcane, khối lượng hàng ngày vào 5/11 là mức cao nhất kể từ Thứ Năm Đen Tối khiến giá BTC giảm dưới 4.000 đô la vào ngày 13/3.

bitcoin

Khối lượng thực của BTC hàng ngày Nguồn: Arcane Research

Tâm lý thị trường cũng đang đạt đến những con số kỷ lục và điều này được phản ánh rõ ràng qua chỉ số sợ hãi & tham lam hiện đang ở mức 89, cho thấy sự tham lam cực độ trên thị trường.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi & tham lam (hàng ngày) Nguồn: Digital Assets Data

Khối lượng thể chế tiếp tục tăng

Không chỉ khối lượng giao ngay Bitcoin đạt mức cao nhất năm 2020, mà sự quan tâm của các tổ chức cũng tràn lan trong suốt tháng 11, với nhiều công ty nổi tiếng và các cá nhân có giá trị ròng cao nhiệt tình đầu tư vào Bitcoin.

Hợp đồng mở (OI) cho hợp đồng tương lai Bitcoin tại CME cũng tăng lên gần mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước là 934 triệu đô la. Con số này liên tục cao hơn kể từ đầu tháng 10 và tăng 169% so với tháng trước.

bitcoin

OI hợp đồng tương lai Bitcoin CME Nguồn: Arcane Research

Theo Arcane Research, sự tăng trưởng về số lượng người tham gia có thể là lý do chính khiến OI tăng mạnh. Các báo cáo từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy hiện có 102 trader lớn đang nắm giữ các vị thế (kích thước tối thiểu là 25 BTC) và tăng 126% so với số liệu trung bình trong suốt năm 2019.

Giá Bitcoin sẽ tăng khi có nhiều người tham gia vào thị trường?

Mức độ tham gia tăng ở cả giao dịch giao ngay và sản phẩm Bitcoin được quy định rõ ràng đang tác động đến xu hướng tăng giá hiện tại của vua crypto và có thể thay đổi cách nhìn nhận về tài sản kỹ thuật số của các nhà đầu tư tổ chức cũng như bán lẻ truyền thống.

Khi khối lượng tại các sàn giao dịch cấp cao và thị trường phái sinh theo quy định tiếp tục tăng, có khả năng quỹ Bitcoin giao dịch qua sàn cuối cùng sẽ được chấp thuận và điều này thực sự mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào Bitcoin cũng như những tài sản tiền điện tử khác.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News