bZx Protocol thông báo khởi chạy token quản trị đa chuỗi chéo

Nền tảng DeFi bZx Protocol đã phát triển rất tốt kể từ khi chuyển sang Binance Smart Chain (BSC) và nó có kế hoạch cho nhiều token quản trị hơn.

Vào ngày 6 tháng 4, bZx Protocol đã thông báo về việc tung ra hoạt động canh tác lợi nhuận trên BSC để thưởng token BGOV mới cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Trong một tweet vào ngày 19 tháng 4, bZx Protocol đã đăng một bản cập nhật về tiến độ từ việc canh tác các token quản trị mới của nó trên BSC.

“Một tuần sau khi ra mắt trên BSC, bZx đạt TVL 1 tỷ đô la. Ngay sau đó, một khoản vay khổng lồ trị giá 70 triệu đô la đã được phát hành dẫn đến khoản phí kỷ lục là 200.000 đô la được tích lũy cho các pool stake BGOV trong vòng chưa đầy 24 giờ”.

“Đầu tháng này, bZx đã ra mắt sản phẩm cho vay và giao dịch margin DeFi đầu tiên trên BSC”.

Token bZx nằm trên cả ERC-20 và BEP-20

Sàn giao dịch DeFi đã có token BZRX của riêng mình, đã phục hồi tốt trong năm 2021, sau đợt sụt giảm nghiêm trọng vào tháng 9 năm 2020. Nó đóng vai trò là token gốc tuân thủ ERC-20 chính của hệ sinh thái bZx và duy trì chức năng nổi bật nhất, có nhiều quyền biểu quyết nhất và trọng số tạo phí lớn nhất.

Tuy nhiên, nó hiện có token chuẩn BEP-20 được gọi là BGOV, cũng hoạt động như một token quản trị và tạo phí. Đây là một fork của Sushiswap có mô hình lạm phát. Bài đăng trên blog tokenomics nêu rõ.

“Điều này sẽ làm cho bZx trở thành AMM cho vay đầu tiên với token kinh tế học giống Sushi. BGOV cho phép bZx thử nghiệm với các mô hình đa token tương tác”.

Xem thêm:  5 cách dễ dàng để kiếm lời mà không cần giao dịch tiền điện tử

Cả hai token sẽ được sử dụng để cung cấp thanh khoản, một cho hệ sinh thái Ethereum và một cho BSC. Hệ thống đa token này có thể là mô hình mà các giao thức DeFi khác theo đuổi khi chúng di chuyển hoặc chuyển sang các blockchain khác. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm loãng hệ sinh thái vốn đã quá đông với các token quản trị liên quan đến DeFi.

bZx cũng có kế hoạch tung ra một sản phẩm giao dịch ký quỹ, vay và cho vay trên Ethereum Layer-2. Nó tuyên bố là giao thức DeFi đầu tiên làm như vậy. Sẽ có một số token “GOV” bổ sung cho các nền tảng khác như Polkadot, Avalanche, Polygon và Fantom cho phép chủ sở hữu BZRX kiếm tiền trên nhiều chuỗi.

Cập nhật giá BZRX

Theo CoinGecko, giá BZRX tăng gần 6% trong 24 giờ qua. Nó đang giao dịch ở mức 0,79 đô la vào thời điểm viết bài và đã tăng 32% trong 30 ngày qua.

bZx Protocol thông báo khởi chạy token quản trị đa chuỗi chéo

Biểu đồ giá BZRX Nguồn: Tradingview

Mức cao nhất mọi thời đại của nó là vào cuối tháng 8 năm 2020 khi đạt 1,64 đô la. Nó đang dần dần tăng cao hơn sau khi sụt giảm xuống dưới 0,10 đô la vào tháng 9. Theo DeFiLlama, giao thức có TVL hiện tại là 948 triệu đô la.

Theo Beincrypto