Buy the dip, hay đợi nỗi đau tối đa? Các nhà phân tích tranh luận về đáy của Bitcoin

Tuần qua là một tuần khó khăn đối với thị trường tiền điện tử, chủ yếu là do sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và ảnh hưởng của nó đối với giá Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại tiền khác, cộng với việc bán tháo diễn ra sau khi UST mất chốt $ 1.

Xu hướng giảm giá của thị trường tiền điện tử đã được hình thành từ cuối năm 2021 khi đồng đô la Mỹ mạnh lên và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ám chỉ rằng họ sẽ tăng lãi suất trong suốt cả năm.

Theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, chỉ số RSI 14 tháng của DXY hiện đã “vượt qua mức 70 lần đầu tiên kể từ khi tăng từ cuối năm 2014 đến năm 2016”.

btc-day

Hiệu suất chỉ số DXY Nguồn: Delphi Digital

Điều này là đáng chú ý vì 11 trong số 14 trường hợp mà nó xảy ra trước đây đã giúp đồng đô la mạnh hơn trong 12 tháng tiếp theo. Nó cho thấy khả năng giảm mạnh hơn của thị trường tài chính.

Trung bình, DXY đã tăng khoảng 5,7% sau khi RSI của nó tăng trên 70. Nếu tính từ mức ngày 13 tháng 5, chỉ số DXY có thể tăng lên 111, mức cao nhất kể từ năm 2002”.

btc-day

BTC/USD so với Chỉ số DXY (đảo ngược) và mối tương quan luân phiên trong 60 ngày Nguồn: Delphi Digital

Delphi Digital cho biết:

“Giả sử mối tương quan giữa DXY và BTC vẫn tương đối mạnh, thì đây sẽ không phải là tin tức đáng hoan nghênh cho thị trường tiền điện tử.”

Bitcoin đang ở vùng giá quan trọng

Quan sát bức tranh lớn hơn, BTC hiện đang kiểm tra lại đường EMA 200 tuần của nó gần $ 26.990, vốn đã “từng là vùng quan trọng để tạo đáy”.

btc-day

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần chứa EMA 200 tuần và RSI 14 tuần Nguồn: Delphi Digital

Bitcoin cũng đang tiếp tục giữ trên vùng hỗ trợ dài hạn từ $ 28.000 đến $ 30.000, nó đã được chứng minh là một vùng hỗ trợ mạnh trong suốt thời kỳ bất ổn trên thị trường gần đây.

Xem thêm:  Giá Bitcoin giảm dưới ngưỡng hỗ trợ chính có thể mở đường lấp đầy khoảng trống CME $9,700

Trong khi nhiều trader đang hoảng loạn bán ra trong những ngày gần đây, CEO Dan Morehead của Pantera Capital đã làm điều ngược lại và lưu ý rằng: “Tốt nhất là mua khi giá thấp hơn nhiều so với xu hướng giá. Bây giờ là một trong những thời điểm đó”.

btc-day

Dòng vốn Bitcoin liên quan đến xu hướng giá Nguồn: Twitter

Morehead nói,

“Bitcoin đã ở mức “rẻ” hoặc rẻ hơn so với xu hướng giá chỉ 5% kể từ tháng 12 năm 2010. Nếu bạn có nguồn lực tài chính, hãy đi theo hướng khác”.

Tuy nhiên, Delphi Digital đã đưa ra một lời cảnh báo, lưu ý rằng “các cơ hội“ tốt nhất trên thị trường sẽ không kéo dài lâu”.

Vì vùng $ 28.000 – $ 30.000 là vùng hỗ trợ quan trọng trong khung tuần, nên việc giữ trên vùng này càng lâu thì khả năng tiếp tục tăng càng cao”.

Nếu sự sụt giảm tiếp tục xảy ra, “cấu trúc hàng tuần có thể bị ảnh hưởng và BTC có thể kiểm tra lại $ 24.000 và mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 ở $ 20.000.

Delphi Digital cho biết thêm rằng:

“Các dấu hiệu ban đầu của sự đầu hàng đã xuất hiện, nhưng chúng tôi không thể nói rằng thị trường đã chạm đến nỗi đau tối đa”.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph