Bước nhảy chóng vánh lên trên $49k của Bitcoin đã thúc đẩy các altcoin tăng hai chữ số

Vào Chủ nhật, phe bò đã thể hiện rõ ý định bằng cách đẩy nhanh giá Bitcoin lên trên mức 49.000 đô la, một động thái khiến nhiều trader trên Twitter dự đoán BTC đánh bại ngưỡng kháng cự tâm lý 50.000 đô la.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi giao dịch trong phạm vi giới hạn gần 48.200 đô la trong vài ngày, phe bò đã cố gắng bứt phá cao hơn và leo lên mức cao nhất trong ngày là 49.242 đô la, đánh dầu mức tăng 20% ​​kể từ khi chạm mức thấp 40.890 đô la vào ngày 29 tháng 9.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Mức tăng đến với Bitcoin sau một tuần tàu lượn siêu tốc khi các thị trường đang vật lộn để tìm động lực do cuộc đàn áp quy định mới ở Trung Quốc đã đè nặng lên tâm lý thị trường. Vào cuối tuần, một số tin tức tích cực đến từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đã xác nhận rằng Fed không có ý định cấm tiền điện tử.

Động thái tăng giá đã xuất hiện trên khắp các thị trường và giúp nâng giá altcoin, với nhiều coin trong top 200 ghi nhận mức tăng hai chữ số.

Terra (LUNA) đã chứng kiến ​​breakout giá trước phần còn lại của thị trường và tăng 23,34% từ mức thấp 37,52 đô la vào ngày 2 tháng 10 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 46,09 đô la vào ngày 3 tháng 10 trước khi thoái lui về mức hiện tại.

Xem thêm:  Ether quay trở lại mức quanh $ 3K trong khi dữ liệu quyền chọn phản ánh sự lạc quan của phe bò

Nguồn: TradingView

Secret Network (SCRT) cũng phục hồi 20,3% và đạt mức cao trong ba tháng là 3,15 đô la.

Nguồn: TradingView

Đáng chú ý, Tezos (XTX) đã tăng hơn 20% và đạt ATH mới tại 9,18 đô la.

Nguồn: TradingView

Một số coin tăng hai chữ số khác bao gồm Shiba Inu (+13%) và Axie Infinity (+12%).

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,117 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42.5%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph