Bull run Bitcoin trong năm nay sẽ được dẫn dắt bởi…

Trong vài ngày qua, giá Bitcoin đã khiến mọi người đi từ ngạc nhiên này đến kinh hỉ khác. Vua tiền điện tử hiện đang giao dịch ở mức 43.347 đô la sau khi giảm từ mức cao trong ngày là 45.282 đô la.

Bitcoin được cho là sẽ tổ chức một đợt bull run trong năm nay. Nhưng câu hỏi đặt ra là – ai đang thực sự chỉ đạo cuộc biểu tình này? Khi so sánh với thị trường tăng giá trước đó, có thể thấy một số quan sát thú vị.

Ai đang chỉ đạo cuộc biểu tình Bitcoin?

Vào năm 2017, cá voi dẫn dắt thị trường tăng giá, đưa BTC từ 990 đô la lên 13.400 đô la. Năm nay, câu chuyện dường như đã khác vì thực thể dẫn đầu thị trường tăng giá là những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trong 7 tháng qua, Bitcoin trở thành một kho lưu trữ giá trị lớn.

Để trở thành coin ổn định và bền vững trong tương lai, King Coin cần nhiều sự tham gia hơn của các nhà đầu tư bán lẻ. Tăng trưởng tự nhiên là cách duy nhất để tồn tại lâu dài và trở thành một lựa chọn khả thi cho tiền hợp pháp trong tương lai.

bitcoin

Phân phối địa chỉ Bitcoin theo mức độ tập trung Nguồn: Intotheblock

Hiện tại, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang chiếm lĩnh thị trường. Về mặt địa chỉ, cá voi chỉ tập trung 1,53%, trong khi các chủ sở hữu nhỏ lẻ thống trị 88,64% hiện nay. Đồng thời khi nói đến số dư, những cá voi này chỉ tích lũy tổng cộng 288k.

Mặt khác, các nhà đầu tư nhỏ lẻ nắm giữ tổng cộng 16,65 triệu BTC. Đây là những dấu hiệu lớn nhất cho thấy sự thống trị của giới đầu tư bán lẻ và chính xác là điều cần thiết cho thời điểm hiện tại. Nếu mức độ tham gia của họ tăng lên, đợt phục hồi tiếp theo có thể được dẫn dắt bởi nhóm này.

Trên các sàn giao dịch, có thể thấy hoạt động bán diễn ra sôi động. Hiện tại, số dư của cá voi gần đạt mức cao nhất mọi thời đại. Số lượng địa chỉ cá voi sở hữu 100-10k BTC nắm giữ 49,1% nguồn cung của Bitcoin. Điều này cho thấy họ gần như không bán.

bitcoin

Số dư của cá voi Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại Nguồn: Santiment

Vì cá voi không bán, nên tất cả hoạt động bán ​​trên thị trường đều đến từ bộ phận bán lẻ. Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự tham gia. Và nói về sự tham gia, để lĩnh vực bán lẻ thành công, số lượng địa chỉ có số dư bằng 0 (ZBA) cần phải giảm.

Hiện tại, số lượng địa chỉ có số dư #0 là 35 triệu trong khi ZBA lên tới 838 triệu. Con số thống trị này sẽ cản trở nghiêm trọng tiềm năng tăng trưởng cho mảng bán lẻ, vốn rất quan trọng đối với chu kỳ tăng giá.

bitcoin

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư bằng 0 Nguồn: Intotheblock

Xu hướng hashrate

Sau cuộc đàn áp của Trung Quốc, hashrate của Bitcoin dao động quanh các mức thấp nhất của tháng 11/2019 (86,2 triệu TH/s). Tuy nhiên, số liệu bắt đầu cải thiện kể từ tháng 7. Điều thú vị là trong 10 ngày qua, hashrate tăng từ 98 triệu TH/s lên 109 triệu TH/s.

Ở giai đoạn này, cần lưu ý rằng hashrate tăng lên có nghĩa là nhiều miner đang cạnh tranh để khai thác Bitcoin. Giá thường hoạt động như một động lực hấp dẫn để trader khai thác nhiều hơn. Hiện tại, mặc dù hashrate phục hồi không ảnh hưởng đến giá, nhưng cần lưu ý rằng miner thường có lợi nhuận nhiều hơn trong thời gian như vậy.

Xem thêm:  Lưu lượng truy cập website đến các sàn giao dịch tiền điện tử giảm gần 9% trong tháng 3

Tổng hashrate (TH/s) Nguồn: Blockchain.com

Miner là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái Bitcoin. Nhìn chung, hành động bán-HODL của họ tác động đến giá thị trường của BTC. Vì vậy, để phân tích hành vi của miner với tư cách là một cộng đồng, hãy xem xét chỉ báo hash ribbons. Số liệu này thường diễn ra trong 3 giai đoạn và cung cấp thông tin chi tiết về giá dài hạn của Bitcoin.

Giai đoạn đầu tiên thường là mở đầu của “miner đầu hàng”. Hashrate có xu hướng thấp hơn khi miner ngừng hoạt động. Theo đó, cạnh tranh giảm dần trong không gian khai thác. Trong giai đoạn này, màu vòng tròn của chỉ báo thường thay đổi giữa xám và xanh lá nhạt. Quan sát biểu đồ, thị trường Bitcoin ở trong giai đoạn này khá nhiều lần kể từ năm 2020.

Giai đoạn tiếp theo nhấn mạnh kết thúc của “miner đầu hàng”. Hashrate phục hồi và hoạt động khai thác tăng trở lại. Giai đoạn này được xác định với sự xuất hiện của một chấm màu xanh lá sáng trên chỉ báo và giá Bitcoin tăng nhẹ. Như có thể thấy trong biểu đồ, chấm màu xanh lá thường nhấp nháy ngay trước bất kỳ cuộc biểu tình nào.

Giai đoạn thứ ba của dải hash biểu thị “tín hiệu mua”. Nó thường xuất hiện khi giá Bitcoin tích lũy được đà tăng và ở giai đoạn đầu của một đợt tăng giá. Trong lịch sử, dấu chấm màu xanh dương (mua) xuất hiện sau một loạt các dấu chấm màu xanh lá cây.

Nguồn: TradingView

Trong phần lớn tháng 6 và tháng 7, Bitcoin ở giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, câu chuyện bắt đầu thay đổi vào cuối tháng trước. Màu xanh lá cây trên biểu đồ trở nên dày hơn trong vài ngày đầu tiên của tháng 8 và tín hiệu mua cuối cùng đã lóe lên tại thời điểm viết bài.

Thông thường, chỉ báo này nhấp nháy một chấm xanh dương ngay sau các chấm xanh lá liên tiếp. Tuy nhiên, có một ngoại lệ gần đây. Do đó, cần phải xác nhận thêm cùng với các chỉ báo khác.

Tại thời điểm viết bài, giá đã thành công vượt qua đường xu hướng giảm dần. Cần lưu ý rằng chính đường xu hướng này đã ngăn Bitcoin tiếp tục cuộc biểu tình vào giữa tháng 4. Vào giữa tháng 5, giá nhanh chóng chạm đường này, nhưng không thể vượt lên trên.

Nếu breakout hiện tại được xác nhận trong vài ngày tới, biểu đồ có thể thiết lập cờ tăng giá điển hình. Tuy nhiên, nếu giá không vượt qua được, nó có thể giảm trở lại vùng hỗ trợ trên 37.000 đô la.

Theo AZCoin News