BTCD đang đấu tranh để giành lại vùng hỗ trợ quan trọng

Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) đã đạt đến một vùng giá quan trọng và sự bứt phá hay từ chối ở vùng này có thể sẽ xác định xu hướng trong tương lai.

Cấp độ dài hạn

BTCD đã giảm kể từ tháng 9 năm 2019, khi nó đạt mức cao nhất là 73,02%. Giá đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần.

Khu vực 62% trước đây từng đóng vai trò là hỗ trợ vào tháng 2 năm 2020, và giá đã bắt đầu động thái đi lên khác để đạt đến đường kháng cự giảm dần. Tuy nhiên, BTCD đã giảm xuống dưới mức này vào đầu tháng 8 và hiện đang trong quá trình xác nhận nó là kháng cự hoặc có thể đòi lại nó.

Các chỉ báo kỹ thuật cung cấp một triển vọng không rõ ràng. Trong khi chỉ báo RSI hàng tuần nằm sâu trong vùng quá bán và đã tạo ra một phân kỳ tăng giá, thì chỉ báo Stochastic RSI vừa từ chối tạo ra một bullish cross.

Nếu giá không lấy lại được vùng 62%, thì nó có thể giảm xuống 52%.

btcd-ho-tro

Có thể bị từ chối

Trader Anbessa đã phác thảo biểu đồ thống trị Bitcoin, và nói rằng BTCD dự kiến sẽ tiếp tục giảm xuống, điều này sẽ dẫn đến một cuộc biểu tình trong altcoin.

btcd-ho-tro

Biểu đồ hàng ngày cho thấy mức kháng cự mạnh ngay trên mức giá hiện tại. Khu vực này cũng được củng cố bởi đường trung bình động 100 ngày (MA), trên đó giá đã không giao dịch kể từ tháng 6.

Ngay cả trong khung thời gian hàng ngày, các chỉ báo kỹ thuật cũng đang rất mơ hồ. Trong khi chỉ báo RSI đã di chuyển trên 50 và Stochastic RSI đã tạo ra một bullish cross, cả hai đều tạo ra sự phân kỳ giảm giá ẩn.

btcd-ho-tro

Biểu đồ sáu giờ cho tín hiệu rõ ràng hơn vì nó cho thấy sự phân kỳ giảm giá rõ rệt trong cả RSI và MACD.

Xem thêm:  Token NFT pump khi thị trường phục hồi

Do đó, trong khi hướng của xu hướng dài hạn không rõ ràng, BTCD dự kiến ​​sẽ giảm trong ngắn hạn.

btcd-ho-tro

Đếm sóng

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2018, BTCD có khả năng đã hoàn thành một xung động tăng giá (màu trắng bên dưới) và đang trong quá trình hoàn thành điều chỉnh W-X-Y phức tạp.

Sự điều chỉnh dự kiến ​​sẽ kết thúc ở vùng Fib 0,5-0,618, trong khoảng 49,5-54%, phù hợp với vùng hỗ trợ được nêu trong phần đầu tiên.

btcd-ho-tro

Sóng cuối cùng đã ở dạng điều chỉnh A-B-C (màu đen) và BTCD dường như đang nằm trong sóng C, được tạo ra bởi một xung lực giảm giá (màu xanh lá cây).

Nếu số lượng là chính xác, giá vừa đạt đến đỉnh của sóng phụ 2 và sẽ sớm bắt đầu giảm. Số lượng sóng sẽ bị vô hiệu với mức tăng trên 64,5%.

Mục tiêu có thể xảy ra cho đáy của đợt điều chỉnh sẽ là 52,5%, phù hợp với cả vùng hỗ trợ trong phần đầu tiên và mức Fib 0,5-0,618 của toàn bộ động thái đi lên. Mục tiêu sẽ đạt được nếu sóng A: C có tỷ lệ 1:1,61, tỷ lệ này thường gặp trong các đợt điều chỉnh như vậy.

btcd-ho-tro

Kết luận

BTCD dự kiến ​​sẽ giảm trong ngắn hạn. Trừ khi BTCD giành lại khu vực 62%, nếu không nó có thể giảm xuống 52%.

Theo Beincrypto