BTC và ETH sẽ tạo ra nhiều ATH mới hơn nữa trong tương lai gần sau halving thứ 3

Hai tài sản kỹ thuật số thống trị BTC và ETH đã thiết lập nhiều mốc giá đáng nhớ kể từ thời điểm ra đời. Hiện tại, Bitcoin vẫn giữ được mức tâm lý quan trọng 60.000 đô la và đang giao dịch tại 61.500 đô la. Trong khi đó, ETH ở mức 4.512 đô la, tăng 2% trong 7 ngày qua.

Điều đáng xem xét bây giờ là giá của cả hai sẽ tiếp tục tăng trưởng đến mức nào?

Nguồn dữ liệu on-chain Ecoinometrics đã tweet một số thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi trên. Cụ thể, theo tiền lệ lịch sử, BTC có khả năng làm lu mờ các ước tính.

bitcoin

Nguồn: Ecoinometrics

Thứ nhất, về khía cạnh “tiền lệ lịch sử” của BTC, vào ngày 11/5/2020, blockchain Bitcoin đã thực hiện halving lần thứ ba. Kể từ đó, Bitcoin giao dịch gấp 7,3 lần hành động giá vào năm ngoái, tạo ra mức chênh lệch đáng kể giữa hai sự kiện. Cụ thể, giá tại thời điểm halving là 8.600 đô la và giá tại thời điểm viết bài là 61.500 đô la. Tuy nhiên, hành động giá sẽ không dừng lại cho đến khi cao hơn 30 lần.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, chu kỳ hiện tại mặc dù có một vài điểm suy yếu nhưng vẫn tương quan chặt chẽ với hai chu kỳ trước đó. Tương xứng với chu kỳ năm 2017, đỉnh giá BTC tiếp theo có thể lên tới 253.800 đô la (tức là 29,5 lần). Kể từ halving thứ 3:

“BTC tăng 7,3 lần (đạt đỉnh ở mức 29,5x so với chu kỳ trước)”.

bitcoin

Nguồn: Ecoinometrics

Chuyển sang altcoin lớn nhất, ETH tăng nhiều hơn so với Bitcoin. Theo quan điểm tương tự, nó có thể đạt đỉnh gấp 120 lần so với giá xảy ra halving vào năm 2018.

Xem thêm:  Nếu ETH không “vượt lên trên” mức này, hãy xem chừng bên dưới

“ETH hiện tăng 24,8 lần (đạt đỉnh ở mức 120x so với chu kỳ trước)”.

Điều đó có nghĩa là ETH sẽ giao dịch tại 22.300 đô la. Tuy nhiên, lưu ý rằng một số đợt điều chỉnh chắc chắn sẽ xảy ra theo truyền thống. Bitcoin cần chạm đáy ở mức khoảng 42.000 đô la trong khi ETH sẽ giảm về 1.347 đô la.

Mặc dù các con số cao như vậy có vẻ khó tin nhưng những người ủng hộ tiền điện tử vẫn lạc quan, bất kể hoàn cảnh như thế nào. Ví dụ, nhà phân tích TechDev đã dự đoán Bitcoin thậm chí đạt đến 200.000-300.000 đô la.

bitcoin

Nguồn: TechDev

Hơn nữa, nhà phân tích dữ liệu nổi tiếng Willy Woo tin rằng chu kỳ halving Bitcoin này sẽ là duy nhất.

“Dự đoán của tôi về đỉnh của chu kỳ này? Vì tôi nghĩ đây là chu kỳ cuối cùng, chu kỳ đưa chúng ta đến mức bão hòa, nên nếu thành công, chúng ta không thể định giá bằng USD nữa vì mọi thứ được định giá bằng BTC. Vì vậy, đỉnh chu kỳ rất dễ chọn, sẽ là 1 BTC = 1 BTC”.

Nhìn chung, BTC và ETH vẫn còn dư địa lớn để phát triển và tạo nhiều ATH hơn nữa trong tương lai gần.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto