BTC và ETH để mất hỗ trợ quan trọng và có thể điều chỉnh thêm

Yếu tố chính

Việc Bitcoin và Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 10 tháng 11 đã thu hút việc chốt lời của các trader. Áp lực bán tăng đột biến gần đây đã khiến hai tiền điện tử hàng đầu giảm hơn 15% kể từ đó, với một phần lớn khoản lỗ phát sinh trong 24 giờ qua.

Bitcoin có thể tiếp tục giảm

Có vẻ như Bitcoin và Ethereum đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục chảy máu khi hơn 500 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi tổng vốn hóa thị trường kể từ tuần trước.

Sự điều chỉnh đã làm giảm đáng kể tâm lý tăng giá của những người tham gia thị trường. Bitcoin gần đây đã mất một mức hỗ trợ quan trọng và có thể phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh hơn. Tiền điện tử chuẩn đã phá vỡ xuống dưới đường giữa của một kênh song song ở mức $ 63.000, được hình thành kể từ ngày 20 tháng 7.

Kể từ đó, mỗi khi Bitcoin trải qua hành động giá tương tự, nó đều tìm kiếm sự hỗ trợ xung quanh đường dưới của kênh, hiện đang nằm ở mức $ 54.000.

bitcoin-giam

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Để tránh thua lỗ thêm, Bitcoin cần phải lấy lại mức $ 63.000 dưới dạng hỗ trợ và in giá đóng cửa hàng ngày trên $ 65.000. Trong trường hợp này, BTC có thể tập hợp sức mạnh và tiến tới mục tiêu tiếp theo là $ 75.000.

Ethereum phải giữ trên $ 4.000

Ethereum cũng đã chạm tới vùng hỗ trợ quan trọng sau đợt sụt giảm mạnh từ tuần trước.

Nó đã chạm mức thấp nhất là $ 4.100 và tăng trở lại trên $ 4.300. Tuy nhiên, với áp lực bán mạnh mẽ ở mức cao hơn đã khiến ETH giảm trở lại và có vẻ đã sẵn sàng để in một mức thấp khác xung quanh mức $ 4.000.

Xem thêm:  Giá EOS nhảy vọt gần 60% sau khi Block.one huy động 10 tỷ đô cho sàn giao dịch mới Bullish Global

Các trader chuyên nghiệp có thể coi việc giảm xuống còn $ 4.000 như một cơ hội để tham gia lại thị trường. Sự thoái lui tiềm năng sẽ đại diện cho việc kiểm tra lại mức đột phá từ mô hình cốc tay cầm. Nếu mức hỗ trợ này có thể được giữ vững, Ethereum có thể tăng tới mục tiêu của mô hình là $ 6.300.

bitcoin-giam

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều đáng chú ý là nhiều số liệu on-chain cho thấy thị trường tiền điện tử đang trải qua giai đoạn tích lũy. Vì lý do này, có khả năng Bitcoin và Ethereum có thể phục hồi từ các mức hỗ trợ quan trọng của chúng.

Nếu các vùng giá quan trọng của chúng bị vi phạm, Bitcoin có thể giảm xuống còn $ 51.000 hoặc $ 46.000 và Ethereum xuống còn $ 3.000.

Bạn có thể xem giá BTC, ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptobriefing