BTC và ETH có nguy cơ chứng kiến một đợt bán tháo lớn

Bitcoin và Ethereum vẫn đang ở trong xu hướng giảm khi mối lo ngại xung quanh môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu leo ​​thang. Các khoản lỗ có thể tăng nhanh khi cả hai tiền điện tử dường như vi phạm các vùng cầu quan trọng.

Mối nguy hiểm mà Bitcoin và Ethereum đang đối mặt 

Khoảng 110 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử vào cuối tuần qua, đặt cả Bitcoin và Ethereum vào tình thế ngặt nghèo.

Vua tiền điện tử đã giảm 15,5% trong bốn ngày qua, giảm từ mức cao là $ 39.850 xuống mức thấp nhất là $ 33.665. Việc giảm giá đã khiến Bitcoin phá vỡ một vùng hỗ trợ quan trọng. Khi áp lực bán dường như đang gia tăng, Bitcoin có thể bị ràng buộc để thua lỗ thêm.

Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin đã phá vỡ ranh giới dưới của một kênh song song trên biểu đồ hàng ngày của nó. Hành vi như vậy dự đoán một đợt điều chỉnh kéo dài bằng độ rộng của mô hình, dự báo mục tiêu trong khoảng $ 29.620 – $ 28.060. Tuy nhiên, mức thấp nhất ngày 25 tháng 1 ở $ 32.850 có thể đóng vai trò là một vùng hỗ trợ, vì vậy việc vi pham mức này sẽ xác nhận triển vọng bi quan.

btc-eth

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Ethereum cũng đã chứng kiến ​​giá của nó giảm hơn 15,5% trong bốn ngày qua, mất hơn $ 500 về giá trị thị trường. Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường hiện đang cố gắng giữ trên mức hỗ trợ quan trọng là $ 2.500. Việc đóng nến (khung ba ngày) dưới vùng cầu này có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể.

Việc hình thành một tam giác đối xứng trên biểu đồ ba ngày của Ethereum cho thấy rằng việc phá vỡ mức hỗ trợ $ 2.500 có thể dẫn đến mức giảm 64,7%. Việc phá vỡ mức Fib thoái lui 78,6% ở $ 2.150 có thể là dấu hiệu đầu tiên xác nhận cho triển vọng giảm giá. Sau đó, Ethereum có thể dao động quanh mức $ 1.720 trước khi giảm mạnh về $ 900.

Xem thêm:  Ben Armstrong cho biết lý do tại sao “ADA chỉ là phần nổi của tảng băng Cardano”

btc-eth

Biểu đồ ETH/USDT khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Các điều kiện kỹ thuật hiện tại cho thấy rằng Bitcoin và Ethereum bị ràng buộc để điều chỉnh mạnh. Tuy nhiên, với sự biến động cao trong thị trường tiền điện tử, luận điểm giảm giá có thể bị vô hiệu. Bitcoin cần phải thu hồi $ 38.000 để loại bỏ tâm lý giảm giá giá này, trong khi mức quan trọng mà ETH cần phải giành lại là $ 3.270.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Bạn có thể xem giá BTC, ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Dailyhodl