BTC tiếp tục thách thức $ 20k, đây là hỗ trợ tiếp theo nếu nó bị phá vỡ

Bitcoin đã di chuyển xuống cùng với một kênh song song giảm dần kể từ ATH ở $ 69k. Hiện tại nó đang tiếp cận $ 20k, vùng hỗ trợ tâm lý và mức ATH trước đây. Câu hỏi duy nhất bây giờ là liệu $ 20K có được giữ hay không?.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Hiện tại, Bitcoin đang dao động trên mức hỗ trợ mạnh là $ 20K, đây là mức cao nhất mọi thời đại trước đó, được hình thành vào năm 2017. Dựa trên tâm lý thị trường và sự phân kỳ rõ ràng giữa giá và chỉ báo RSI, một đợt phục hồi ngắn hạn sau khi củng cố tại vùng giá này là kịch bản được mong đợi nhất.

Tuy nhiên, giá cần phải vượt qua mức $ 32K và các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày để tạo ra sự đảo chiều tăng giá đáng kể.

btc-giam

Biểu đồ 4 giờ

Thị trường thường có hai giai đoạn: giai đoạn mở rộng trong đó giá di chuyển mạnh theo một hướng nhất định mà không có sự điều chỉnh cụ thể và giai đoạn hợp nhất/hiệu chỉnh trong đó giá thường dao động trong một phạm vi.

Sau giai đoạn hợp nhất nhàm chán từ $ 27k – $ 33k, giá đã mở rộng và giảm mạnh xuống $ 20K. Hiện tại, đà giảm đã yếu đi và Bitcoin đã tìm thấy mức đáy ngắn hạn ở khoảng $ 20k. Xem xét sự phân kỳ giữa giá và chỉ số RSI trong khung thời gian 4 giờ và việc di chuyển trên một hỗ trợ quan trọng, thì một đợt hợp nhất trong ngắn hạn sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất. Trong mọi trường hợp, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 20K, hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở $ 17K.

Trong trường hợp giá tăng trở lại và tăng đột biến, mức $ 29K và $ 37K sẽ là các mức kháng cự chính.

btc-giam

Phân tích Onchain

Trong hai năm qua, tâm lý phổ biến nhất trong các vấn đề vĩ mô là “sự không chắc chắn”. Một số giai đoạn bất ổn đã xảy ra trong hai năm trước do đại dịch toàn cầu, những lo ngại liên quan đến lạm phát, các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và gần đây nhất là xung đột địa chính trị.

Xem thêm:  Cardano: Việc triển khai Goguen tiếp tục với cập nhật khóa token

Hình bên dưới mô tả một bức tranh lớn về động lực cung của Bitcoin, dựa trên dữ liệu từ CryptoQuant. Realized Cap – UTXO Age Bands (%) là số liệu mô tả các cụm đồng coin dựa trên tuổi thọ của chúng (tính từ lần cuối cùng chúng được di chuyển) và tỷ trọng của chúng trong tổng vốn hóa thực tế (realized cap). Như đã nêu rõ trong biểu đồ, các đồng coin khác nhau về độ tuổi từ 3 tháng đến 10 năm được minh họa và phân loại bằng các màu sắc riêng biệt.

Tóm lại, sự gia tăng đột biến trong các dải tuổi này cho thấy sự tích lũy của những holder dài hạn, trong khi sự giảm xuống cho thấy việc bán và phân phối. Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy, với số lượng coin di chuyển trong ba tháng qua đã tăng lên một cách đều đặn.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptopotato