BTC tăng 10% lên $ 21k, đây là rào cản tiếp theo cho phe bò

Bitcoin cuối cùng cũng có dấu hiệu mạnh lên và tăng 10% kể từ mức thấp. Điều này xảy ra sau một giai đoạn hợp nhất. Mức $ 18K đã hỗ trợ giá một lần nữa, chứng minh sức mạnh tâm lý của nó.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Vùng hỗ trợ $ 18K- $ 19K dường như là mức quan trọng nhất mà phe bò cần nắm giữ. Nếu họ không làm như vậy, thị trường có thể giảm xuống còn $ 15k.

Giá Bitcoin đã bật lên từ vùng này lần thứ 4 và hiện đang hướng tới đường MA 50 ngày ở $ 21,9k. Đường MA 50 ngày và MA 100 ngày rất gần với việc tạo ra một bullish cross. Điều này có thể được xem là một tín hiệu tăng giá.

Nếu tiền điện tử thành công trong việc bứt phá lên trên đường MA 50 ngày và 100 ngày, thì một giai đoạn tăng giá trung hạn có khả năng sẽ xảy ra. Ngoài ra, các đường này hiện đang đóng vai trò là các mức kháng cự quan trọng.

btc-tang

Biểu đồ 4 giờ

Mức $ 18K đã khẳng định sức mạnh của nó một lần nữa. Giá đã tăng khoảng 10% sau khi kiểm tra lại vùng này lần thứ tư. Kết quả là BTC đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần trong nhiều tuần và tiếp tục tăng.

Đo Fib trên mức giảm gần đây thì thấy rằng mức Fib thoái lui 61,8% trùng khớp với mức kháng cự $ 22,5K. Do đó, đây là mức kháng cự rất quan trọng và giá cần vượt qua nó để tiếp tục xu hướng tăng.

btc-tang

Phân tích tâm lý

Chỉ số Coinbase Premium

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và có khối lượng giao dịch lớn nhất trong nước. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất được niêm yết công khai trên thế giới. Đây là một đặc điểm quan trọng thu hút các tổ chức và các nhà đầu tư giàu có tại Mỹ đang tìm cách đổ tiền của họ vào ngành.

Xem thêm:  5 altcoin tăng mạnh nhất tuần trước, từ 16 đến 22 tháng 8

Biểu đồ dưới đây thể hiện Chỉ số Coinbase Premium – tỷ lệ phần trăm chênh lệch giá Bitcoin giữa Coinbase Pro và Binance. Giá trị trên 0 được hiểu là áp lực mua mạnh từ sàn Coinbase và giá trị dưới 0 cho thấy áp lực bán cao hơn.

Chỉ số này đã nhanh chóng giảm xuống vùng âm khi giá phá vỡ xuống dưới mức $ 30K trong một vài tháng trở lại đây. Điều này cho thấy áp lực bán cao từ các nhà đầu tư và tổ chức tại Mỹ sau gần 2 năm tích lũy.

Tuy nhiên, các tổ chức và nhà đầu tư tại Mỹ đã bắt đầu tích lũy một lần nữa ở $ 20K. Hành vi này có thể là một dấu hiệu cho thấy đáy của thị trường gấu đang ở rất gần vì nó cho thấy nguồn cung từ Coinbase đã cạn kiệt và nhu cầu đang quay trở lại thị trường.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato