BTC tạm dừng thua lỗ khi SEC từ chối Bitcoin ETF khiến các nhà đầu tư bỏ lỡ khoản lợi nhuận 12.700%

Bitcoin giảm dần mức lỗ vào ngày 13/11 khi thị trường tỏ ra không mấy quan tâm đến việc các nhà quản lý Hoa Kỳ từ chối quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD 4 giờ Nguồn: TradingView

Một số người tỏ ra bất bình

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC ổn định vào cuối tuần, giao dịch lên xuống không quá 1.000 đô la.

Tin tức Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) từ chối phê duyệt sản phẩm ETF giao ngay của VanEck đã đẩy giá hướng về mức hỗ trợ 60.000 đô la nhưng không gây ra biến động đáng kể.

Là quyết định đầu tiên trong số nhiều quyết định liên quan đến ETF giao ngay, “cái lắc đầu” cho ETF của VanEck không khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng công ty bày tỏ sự “thất vọng” về kết quả này.

Jan Van Eck trả lời trên Twitter:

“Chúng tôi rất thất vọng về thông tin cập nhật hôm nay khi SEC từ chối phê duyệt Bitcoin ETF vật lý của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với BTC thông qua một quỹ được quản lý và cấu trúc ETF không phải hợp đồng tương lai là cách tiếp cận ưu việt”.

Các nhà bình luận khác tỏ ra châm biếm hơn, với Matias Dorta, phó chủ tịch marketing của công ty quản lý tài sản Roundhill Investments, lưu ý những bất lợi đối với các nhà đầu tư sau 8 năm bị SEC từ chối.

“SEC lần đầu tiên từ chối BTC ETF vào năm 2013. Họ đã bảo vệ thành công các nhà đầu tư khỏi lợi nhuận 12.700%”.

Xem thêm:  Dữ liệu Ethereum: Nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu Polychain đã tích lũy được 330 YFI

bitcoin

Dòng thời gian phê duyệt Bitcoin ETF Nguồn: Arcane Research

Giá đóng tuần của Bitcoin khiến mọi người tò mò

Sau sự kiện bị từ chối, các trader tập trung vào giá đóng tuần.

Trader nổi tiếng Pentoshi cho biết BTC cần duy trì trên ngưỡng kháng cự của phạm vi hoạt động kể từ mức 64.900 đô la thiết lập vào tháng 4. Đây là điều cần quan tâm chính trong những ngày tới.

Nguồn: Pentoshi

Trong khi đó, nhà phân tích Rekt Capital vẫn duy trì quan điểm tăng giá vững chắc dài hạn.

“Tất cả các mô hình dữ liệu khoa học đều cho thấy BTC sẽ đạt đỉnh cao hơn nhiều so với 100.000 đô la trong chu kỳ này”, anh nói trong một loạt các tweet hôm thứ 6.

Những người khác chỉ ra rằng thiếu bằng chứng cho thấy thị trường tăng giá đã kết thúc hoặc thậm chí đang bị đe dọa ở giai đoạn hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph