BTC phá vỡ hỗ trợ quan trọng ở $ 37k, điều gì tiếp theo?

Bitcoin đã phá vỡ mức hỗ trợ $ 37K sau đợt bán tháo gần đây. Điều này có thể kích hoạt một đợt giảm về vùng cầu $ 30K.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày:

Xem xét cấu trúc thị trường hiện tại, các đường trung bình động 100 ngày và 50 ngày có khả năng sẽ tạo ra một bearish cross trong vài ngày tới, làm trầm trọng thêm áp lực bán.

Mặt khác, nếu giá có thể sớm đóng cửa trên mức $ 37k, thì sự cố giảm giá sẽ được coi là một độ lệch và có thể dẫn đến sự phục hồi về phía $ 40k.

btc-pha-vo

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, giá đã hình thành một cái nêm giảm trong vài tuần qua sau khi bị vùng $ 43k từ chối. Giá đã bứt phá lên trên cái nêm trước khi giảm xuống một cách bốc đồng, làm mất hiệu lực của mô hình.

Sự đột phá giả này đã làm áp lực bán gia tăng và khiến giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần dài hạn. Hành vi này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm và giá có thể tạo ra mức thấp mới dưới mức đáy $ 33K trước đó.

Chỉ báo RSI hiện đã di chuyển vào vùng quá bán trong khung thời gian này – một tín hiệu có thể dẫn đến sự củng cố hoặc pullback tăng trong ngắn hạn trước khi đợt giảm giá tiếp theo xảy ra.

btc-pha-vo

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Số dư BTC trên các sàn giao dịch

Giá Bitcoin đã giảm mạnh 10% vào ngày 5 tháng 5, phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 37K. Tâm lý giảm giá đang bắt đầu chiếm lĩnh thị trường một lần nữa khi các nhà đầu tư lo ngại sự tiếp tục hướng tới $ 30K và hơn thế nữa.

Xem thêm:  ECB bắt đầu nghiên cứu Euro kỹ thuật số, giai đoạn phát triển có thể là năm 2023

Trong khi đó, số dư BTC trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh trong vài tháng qua, vì bitcoin thường xuyên bị rút khỏi các sàn giao dịch. Điều thú vị là sự tích lũy mạnh mẽ này có thể gây ra cú sốc về nguồn cung nhưng giá vẫn đang giảm.

Điều này chỉ ra sự thiếu hụt nhu cầu trên thị trường do sự không chắc chắn về kinh tế và địa chính trị trên toàn thế giới. Ngoài ra, thị trường Futures đã đóng một vai trò lớn trong cú sụt giảm này, khi một đợt Long squeeze đã khiến giá giảm nhanh chóng vào ngày 5 tháng 5.

btc-pha-vo

Nguồn: CryptoQuant

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato