BTC hình thành cấu trúc giống Dow Jones 1991, trước đợt bùng nổ lớn

Một nhà phân tích nổi tiếng đang đưa ra giả thuyết rằng đợt điều chỉnh mới nhất của Bitcoin (BTC) có thể là một phần của mô hình dài hạn được hình thành trước đợt tăng giá lớn.

Trong một tweet mới, nhà phân tích có biệt danh là TechDev cho 383.000 người theo dõi trên Twitter của mình thấy một biểu đồ có những điểm tương đồng nổi bật giữa Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJI) vào năm 1991 và Bitcoin ngày nay.

Cả hai biểu đồ đều thể hiện sự phục hồi của giá, sau đó là cú sụt giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động 200 ngày và thực hiện một nỗ lực không thành công để vượt lên trên đường trung bình động 100 ngày.

“Cấu trúc thú vị trong 8 tháng qua.

Dow Jones năm 91 so với Bitcoin ‘21 -22”.

btc-bung-no

Nguồn: TechDev/Twitter

Sau nỗ lực thất bại trong việc vượt lên trên đường trung bình động 100 ngày, Dow Jones đã phục hồi đầy bất ngờ và vượt qua đường trung bình động 200 ngày vào đầu năm 1991 và tiếp tục tăng giá trong hầu hết năm.

Phần sau của mô hình vẫn chưa phát huy tác dụng đối với BTC, điều này có thể ám chỉ rằng Bitcoin sắp xảy ra một cuộc biểu tình lớn, theo TechDev.

Nhà phân tích cũng chỉ ra rằng cả biểu đồ BTC và DJI dường như đang mô phỏng một mô hình được gọi là Sentiment Cycle, được chia sẻ bởi nhà phân tích Justin Mamis trong cuốn sách The Nature of Risk.

Xem thêm:  Bitcoin đòi lại hỗ trợ kỹ thuật quan trọng khi “tiền thông minh” chuyển sang long

TechDev đăng lại một biểu đồ do nhà phân tích Rickus chia sẻ lần đầu, so sánh hành động giá gần đây của BTC với Sentiment Cycle.

btc-bung-no

Nguồn: TechDev/Rickus/Twitter

Ủng hộ luận điểm tăng giá của mình, TechDev cũng xem xét biểu đồ 3 tuần của BTC và chỉ báo vortex (VI), xác định sự đảo ngược xu hướng. Theo cách giải thích của anh ấy về biểu đồ, nhà phân tích nói rằng BTC hiện đang phản ánh hành động giá của cuối năm 2020, ngay trước khi Bitcoin bắt đầu đợt tăng giá kéo dài nửa năm.

“Cho đến nay, cây nến BTC 3W này giống với cây nến được hình thành ở thời điểm Vortex tạo ra bullish cross cuối cùng”.

btc-bung-no

Nguồn: TechDev/Twitter

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Dailyhodl