BTC, ETH, XRP chuẩn bị phục hồi sau khi gây họa cho những người mua sớm

Giá BTC tiến gần đến mức hỗ trợ phòng thủ cuối cùng, khiến nỗi sợ hãi trở lại trong tâm trí các trader bán lẻ. Tương tự như vậy, ETH và XRP cũng tiếp cận các rào cản đáng kể, cho thấy họ sẵn sàng làm theo vua crypto.

BTC đánh giá lại xu hướng

Giá Bitcoin thiết lập kênh song song tăng dần trong khung thời gian ba ngày trong khoảng ba tháng qua. Kênh được phát thảo bằng cách nối các đỉnh-đáy cao hơn hình thành từ ngày 14/1.

Vào 2 lần cuối cùng BTC chạm đến đường xu hướng thấp hơn, nó đã phục hồi và tăng mạnh. Điều thú vị là nến đều đóng trên Đường trung bình động đơn giản 200 ba ngày (SMA) trong cả 2 lần.

Lần này, mọi thứ đã khác khi BTC giảm dần xuống dưới đường SMA 200 ba ngày ở mức 40.084 đô la và chạm đến đường xu hướng thấp hơn của kênh song song tăng dần. Diễn biến như vậy cho thấy phe bò đang mất kiểm soát.

Xuất hiện một nến nhận chìm tăng giá trên biểu đồ ba ngày sẽ giảm bớt áp lực bi quan và kích hoạt đà tăng. Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư có thể mong đợi BTC retest SMA 50 ngày và 100 ngày ở mức 42.035 đô la, 41.001 đô la.

Lật những rào cản này thành hỗ trợ có thể chứng kiến đợt tăng lớn hướng đến mức mở năm tại 46.198 đô la và thậm chí mức tâm lý 50.000 đô la trong một số trường hợp.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày Nguồn: TradingView

Nến hàng ngày đóng dưới mức hỗ trợ 34.752 đô la sẽ vô hiệu kênh song song tăng dần và luận điểm tăng giá.

ETH dạo bước trên các mức giá sàn mỏng manh

Giá ETH đã và đang đẩy sâu vào vùng hỗ trợ, kéo dài từ 2.800 đến 3.000 đô la, cho thấy áp lực bán tăng đột biến trong ngắn hạn. Ngoài ra, giá đóng nến hàng ngày hôm qua dưới giới hạn dưới của cụm hỗ trợ, làm mất hiệu lực của nó.

Trong khi ETH dường như đang phục hồi, các nhà đầu tư cần thận trọng vì BTC cũng đang lơ lửng trên tuyến phòng thủ cuối cùng. Áp lực mua tăng đột biến có khả năng thúc đẩy ETH retest SMA 100 ngày ở mức 2.908 đô la và SMA 50 ngày ở mức 3.036 đô la.

Xem thêm:  DOGE phát tín hiệu chạm đáy khi giá bật lên 30% trong 2 tuần – Tiếp theo là gì?

Chưa dừng lại ở đó, giá cần phải vượt qua ngưỡng kiểm soát khối lượng năm 2022 ở mức 3.129 đô la để tăng đến SMA 200 ngày tại 3,472 đô la. Các nhà đầu tư có thể mong đợi đỉnh cục bộ hình thành xung quanh mức này.

btc, eth, xrp

Biểu đồ ETH/USD 1 ngày Nguồn: TradingView

Bất kể xu hướng tăng giá ngắn hạn, nến hàng ngày đóng dưới giới hạn dưới của cụm hỗ trợ tại 2.820 đô la sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá bằng cách tạo ra đáy thấp hơn. Động thái này có thể tiếp tục gây ra sự cố đến node khối lượng lớn tiếp theo tại 2.584 đô la.

Giá XRPtrượt xuống thấp hơn

Giá XRP đã giảm vào vùng mua từ 0,626 đô la đến 0,689 đô la, cho thấy xu hướng tương tự như ETH và Bitcoin. Bất chấp điều đó, token chuyển tiền dường như đang giữ quanh rào cản 0,626 đô la.

Giá bật lên ở đây có thể đẩy XRP retest mức thoái lui 50% tại 0,732 đô la. Xóa bỏ rào cản này sẽ mở ra con đường retest điểm kiểm soát khối lượng năm 2022 tại 0,768 đô la, tăng tổng cộng 17% so với vị trí 0,652 đô la.

Vì điểm kiểm soát là nơi khối lượng giao dịch XRP đạt mức cao nhất, nên đỉnh cục bộ có thể hình thành ở đó. Tuy nhiên, trong trường hợp rất lạc quan, giá có thể tăng cao hơn đến rào cản 0,912 đô la.

btc, eth, xrp

Biểu đồ XRP/USD 1 ngày Nguồn: TradingView

Trong khi triển vọng giá XRP là tăng, nến hàng ngày đóng dưới mức hỗ trợ 0,601 đô la sẽ tạo ra đáy thấp hơn và vô hiệu luận điểm tăng giá. Trong tình huống như vậy, XRP có thể giảm xuống mức hỗ trợ 0,548 đô la và từ đó cố gắng đánh giá lại xu hướng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXStreet