BTC, ETH và XRP đang “nín thở” khi thị trường chờ đợi Chủ tịch Fed Mỹ điều trần

Giá XRP dường như không thay đổi, nằm trong phạm vi rất hẹp giữa mức hỗ trợ quan trọng 0,3 đô la và mức kháng cự tức thời 0,35 đô la. Giá của XRP đã phần nào tách khỏi hành động giá biến động của hầu hết các loại tiền điện tử trong vài ngày qua. Vụ kiện giữa Ripple Labs và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) là điều khiến XRP đi ngang, vì cộng đồng đang chờ đợi những tiến triển tiếp theo về các email của cựu quan chức SEC William Hinman và mức độ liên quan của các tài liệu Exhibit 0.

Trong khi đó, những dự đoán bi quan về giá Bitcoin một lần nữa đang khiến hệ sinh thái tiền điện tử đi xuống. Giá BTC đã không thể đóng trên 21.000 đô la vào thứ 3 và test mức hỗ trợ tâm lý 20.000 đô la vào thứ 4 trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ. Phiên điều trần sẽ đưa ra một số gợi ý về các bước chính sách tiền tệ tiếp theo từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Có thể còn quá sớm để dự đoán đáy, nhưng nhiều tín hiệu cho thấy khả năng đó.

 Giá Bitcoin hành quân “lén”

Giá Bitcoin hiện tăng 20% kể từ đợt bán tháo gây hoảng loạn đã đưa tiền kỹ thuật số ngang hàng trở lại vùng giữa 17.000 đô la – mức thấp nhất kể từ năm 2020. Vào thứ 3, Bitcoin giao dịch ở mức 21.000 đô la và tâm lý lạc quan khuyến khích nhiều giao dịch hơn trên chỉ báo Hồ sơ khối lượng. Các nhà đầu tư muốn tham gia khi giá BTC thấp hơn nên cân nhắc triển vọng của tuần trước để có phân tích chuyên sâu và mức độ vô hiệu chính xác.

Giá Bitcoin hiện nhắm mục tiêu vào khu vực 25.700 đô la nhưng vẫn chìm dưới đường trung bình động (MA) 200 tuần ở mức 22.500 đô la. Do đó, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự xáo trộn trong bối cảnh phục hồi lạc quan. Phá vỡ và retest trên 22.500 đô la có thể tạo ra đủ lực để đẩy giá BTC trở lại 25.000 đô la.

Tuy vậy, cuộc biểu tình phục hồi sẽ bị vô hiệu nếu nó phá vỡ mức 17.592 đô la. Nếu điều này xảy ra, 16.000 đô la sẽ là mục tiêu tiếp theo gây giảm 24% so với giá Bitcoin hiện tại.

XRP 1

Biểu đồ BTC 1 ngày Nguồn: TradingView

Giá ETH có rủi ro cao hơn

Giá ETH hiện giao dịch ở mức 1.091 đô la và phe bò tiếp tục trở lại sau đợt bán tháo chấn động xảy ra vào cuối tuần đẩy ETH xuống 881 đô la trong thời gian ngắn. Chỉ số sức mạnh tương đối cho thấy các tín hiệu đáy đôi trên một mức thấp của chỉ báo lịch sử. Điều này đảm bảo ý tưởng cuộc biểu tình mạnh mẽ ngược xu hướng sẽ xảy ra.

Xem thêm:  Phe bò Bitcoin nhắm mục tiêu $ 45.000 khi trader margin tiếp tục long

Giá ETH dao động thấp hơn chỉ 30 đô la so với MA 200 tuần. Vượt trên ngưỡng kháng cự này và retest sau đó có thể là chất xúc tác để tạo ra đợt phục hồi rất được mong đợi. Các mục tiêu thông thường nằm ở mức 1.700 đô la và mục tiêu FOMO là 2.700 đô la, tăng tới 200% so với giá hiện tại.

ETH là một tài sản kỹ thuật số có rủi ro cao hơn vì chưa phá vỡ kênh song song và dao động cao hơn gần 70% so với mức vô hiệu vĩ mô tăng giá tại 388 đô la. Nếu mức vĩ mô tăng giá bị phá vỡ, ETH có thể giảm thấp tới 100 đô la (-90% so với giá hiện tại).

XRP

Biểu đồ ETH/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Giá XRP tiếp tục quanh co

Giá XRP có thể được thiết lập cho đợt di chuyển về phía nam cuối cùng khi vùng giữa 0,3 đô la đang cung cấp kháng cự một lần nữa. Hành động giá thay đổi không có gì ngạc nhiên khi cộng đồng XRP cương quyết phản đối SEC đến cuối cùng.

Giá XRP hiện giao dịch ở mức 0,33 đô la trong bối cảnh tranh chấp pháp lý. Tuần này, SEC đã gửi yêu cầu ngăn Ripple niêm phong các tài liệu thiết yếu liên quan đến “Exhibit 0”. Đơn phản đối là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi thị trường hiện tại vì phe bò không chắc chắn danh mục đầu tư của họ sẽ hoạt động như thế nào trong một thị trường tương quan mới đầy biến động như vậy. Nếu điều kiện thị trường không có gì thay đổi, vẫn có nhiều khả năng phá vỡ mục tiêu 0,25 đô la.

Giá XRP phải vượt qua mức 0,38 đô la để tự tin dự đoán đáy cục bộ. Nếu 0,38 đô la bị phá vỡ, phe bò có thể nhắm tới 0,64 đô la, dẫn đến mức tăng 100% so với giá XRP hiện tại.

XRP

Biểu đồ XRP/USDT 9 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo FXStreet