BTC dự kiến sẽ hợp nhất sau khi để mất $ 40k

Mặc dù các ngưỡng hỗ trợ tĩnh và động chính không thể giữ được đà giảm của BTC trong khung thời gian hàng ngày, nhưng áp lực bán của những holder dài hạn (dòng tiền vào tất cả các sàn giao dịch) đã giảm sau khi giá phá vỡ mức hỗ trợ $ 39K. Giai đoạn hợp nhất trong phạm vi $ 36K- $ 40K là động thái được mong đợi nhất trong trung hạn.

Phân tích kỹ thuật

Dài hạn

Bitcoin đã để mất ngưỡng hỗ trợ mạnh trong vài ngày qua và hy vọng về sự phục hồi đã biến mất. BTC hiện đang giao dịch dưới mốc $ 40k và đường SMA 50 ngày, cả hai mức chính đều bị phá vỡ trong động thái giảm gần đây. Mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi là vùng $ 36k. Nơi có thể giúp BTC phục hồi tới mức kháng cự $ 40k và đường SMA 50 ngày.

bitcoin-hop-nhat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Ngắn hạn

Đà giảm có vẻ áp đảo trong khung thời gian 4 giờ vì giá đã dễ dàng phá vỡ xuống dưới hỗ trợ. Tuy nhiên, nó hiện đang giao dịch trong vùng Fib thoái lui quan trọng (từ 50% đến 78,6%), có khả năng ngăn chặn đà giảm trong ngắn hạn. Vì vậy, một giai đoạn hợp nhất dự kiến ​​sẽ diễn ra trong vài ngày tới khi phe bò và gấu xung đột giữa các mức $ 36k và $ 40k.

bitcoin-hop-nhat

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Trong biểu đồ bên dưới, dòng tiền chảy vào tất cả các sàn giao dịch được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Điều thú vị là mỗi khi dòng tiền từ 6 tháng đến 12 tháng tăng mạnh, thị trường lại chứng kiến ​​sự rung chuyển. Cấu trúc này có thể được hiểu là sự phân phối của những holder dài hạn/trung hạn thông qua các đợt phục hồi.

Xem thêm:  Tất cả Bitcoin trên thế giới chỉ có thể trả 2,43% trong tổng số 30 nghìn tỷ đô la nợ quốc gia của Hoa Kỳ

Mặt khác, các nhà đầu tư ngắn hạn đã bán hoảng loạn trong giai đoạn giảm giá. Điều tra hành vi của những holder ngắn hạn (<3 tháng), hầu hết dòng tiền vào sàn giao dịch đến từ những người nắm giữ từ 1 ngày đến 1 tháng, còn được gọi là “trader bán lẻ”. Sau khi phá vỡ xuống dưới mức $ 39k, áp lực bán của những holder dài hạn đang giảm dần và chủ yếu chuyển sang tích lũy.

bitcoin-hop-nhat

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo Cryptopotato