BTC có thể phục hồi về $ 23k khi phe gấu chùn bước

Sau khi giá phá vỡ mô hình cờ gấu và để mất $ 32k, BTC đã giảm nhanh chóng về vùng cao nhất mọi thời đại năm 2017 ở $ 17K- $ 20K. Hiện tại phe bò đang tích cực bảo vệ vùng này và có thể dẫn đến sự phục hồi về phía $ 23K hoặc cao hơn tới mức kháng cự mạnh ở $ 30K.

Tuy nhiên, tiền điện tử cần phải bứt phá lên trên đường trung bình động 50 ngày trước khi kiểm tra lại mức $ 30K.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Giá có dấu hiệu đảo chiều sau khi in nhiều nến tăng trên khung thời gian hàng ngày. Nếu việc kiểm tra lại các mức đã đề cập xảy ra và BTC bị từ chối theo hướng giảm, điều này có thể đưa tiền điện tử vào một vòng xoáy tiêu cực hơn nữa.

Mặt khác, nếu động lực giảm giá bắt đầu từ mức giá hiện tại, một động thái bốc đồng khác dẫn đến việc phá vỡ vùng hỗ trợ hiện tại và hướng tới mốc $ 15K có thể xảy ra. Tuy nhiên, hành động giá gần đây nhất làm cho kịch bản này ít khả năng xảy ra hơn.

btc-tang

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, rõ ràng là giá đã hình thành kênh giảm dần bên trên vùng hỗ trợ $ 17K- $ 20K, chỉ ra khả năng phục hồi vì mô hình này có thể được coi là dấu hiệu của sự đảo chiều tăng giá.

Chỉ báo RSI cũng đã hoàn thành một failed swing bottom, củng cố thêm khả năng này. Nếu giá phục hồi từ mức này và xác nhận sự bứt phá, thì một đợt tăng tới $ 23k có thể xảy ra.

Mặt khác, nếu giá không hoàn thành pullback và giảm trở lại bên trong kênh, mô hình tăng giá sẽ bị vô hiệu. Nó có thể dẫn đến áp lực bán gia tăng và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 17K- $ 20K, sau đó là sự sụt giảm nhanh chóng về vùng $ 15K.

Xem thêm:  XRP có thể sắp kết thúc quá trình điều chỉnh của nó

btc-tang

Phân tích tâm lý

Funding Rate của BTC

Thị trường đã trải qua một xu hướng giảm kéo dài và dữ dội trong vài tháng qua, và đợt giảm giá này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. Nó chắc chắn là giảm giá và đi kèm với Funding rate âm trong thị trường Futures, cho thấy rằng các trader đang tích cực bán BTC khi họ mong đợi mức giá thấp hơn.

Tuy nhiên, những giai đoạn Funding rate âm này tạo ra xác suất cao cho một đợt Short squeeze, bắt đầu sau khi giá đảo chiều tăng và một đợt thanh lý lượng lớn các lệnh Short. Những đợt Short squeeze này thường xảy ra ở các đáy và bắt đầu một giai đoạn tăng giá, khi giá phục hồi và tạo ra động lượng tăng cao.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto