BTC có thể phục hồi tới $ 22k trước khi tiếp tục giảm

Bitcoin đang trải qua giai đoạn hợp nhất trong trung hạn. Giá đã giảm và bây giờ đang củng cố trên vùng hỗ trợ mạnh ở $ 19K. Phe bò phải giữ giá trên mức này để tránh một đợt bán tháo lớn.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Sau khi trải qua đợt giảm mạnh khoảng 10%, BTC đã bước vào giai đoạn hợp nhất với sự biến động trong hành động giá. Mức hỗ trợ $ 19K đã giúp giá đứng vững trong vài tháng qua. Do đó, một đợt giảm mạnh có thể xảy ra nếu mức này bị phá vỡ.

Tuy nhiên, các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày rất gần với việc tạo ra một bullish cross, điều này có thể làm suy yếu động lượng của xu hướng giảm.

btc-phuc-hoi

Biểu đồ 4 giờ

Trong ngắn hạn, sự phân kỳ tăng rõ ràng giữa giá và chỉ báo RSI ủng hộ khả năng phục hồi của Bitcoin trong những ngày tới. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì đầu tiên BTC cần bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (được đánh dấu màu vàng).

Xem xét sự phân kỳ đã đề cập và sức mạnh của vùng hỗ trợ $ 19K, khả năng cao BTC sẽ bứt phá lên trên đường này. Do đó, việc tăng vọt tới $ 22K có thể xảy ra trước khi giá kiểm tra lại $ 18K.

Phân tích on-chain

Bitcoin Exchange Whale Ratio

Exchange Whale Ratio là một chỉ số hữu ích để dự đoán biến động giá. Nó được tính bằng cách lấy số lượng BTC được chuyển hàng ngày lên các sàn giao dịch của 10 dòng tiền hàng đầu chia cho tổng số lượng được chuyển trong một ngày. Các giá trị cao được coi là giảm giá vì nó cho thấy cá voi có khả năng tạo ra áp lực bán và có thể dẫn đến sụt sụt giảm.

Xem thêm:  TVL cho biết gì về Ethereum, BNB Chain, Tron giữa mùa đông tiền điện tử?

Chỉ số Exchange Whale Ratio vẫn đang tăng, cho thấy rằng cá voi đang phân phối ở mức giá hiện tại, báo hiệu một đợt sụt giảm tiềm năng khác. Nhìn chung, thị trường vẫn chưa tìm thấy đáy và một sự kiện đầu hàng cuối cùng có thể sắp xảy ra.

btc-phuc-hoi

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto