BTC có thể giảm xuống dưới $ 24k trước khi có bất kỳ cuộc biểu tình cứu trợ nào

Bitcoin đã trải qua một hành động giá bập bênh sau chín cây nến đỏ hàng tuần liên tiếp. Trong vài ngày qua, giá đã hợp nhất giữa phạm vi $ 28K và $ 31K. Đây cũng là mức thấp hàng năm được ghi nhận vào tháng 5 năm 2021.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Giả sử BTC có thể phục hồi từ phạm vi này – khi đó đường SMA 50 ngày cùng với vùng $ 35K có khả năng sẽ đóng vai trò là các mức kháng cự chính, tương ứng, nếu giá không không thể bứt phá lên trên chúng thì một đợt giảm xuống mức thấp hơn có thể sẽ theo sau.

Mặt khác, đà giảm vẫn đang tiếp diễn và giá có thể phá vỡ xuống dưới mức $ 28K ngay cả khi không có một đợt phục hồi nào. Trong kịch bản đó, $ 24K sẽ là vùng cầu tiếp theo. Nếu vùng này bị phá vỡ, BTC có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại của thị trường tăng giá năm 2017 ở vùng $ 17K- $ 20K, vùng cuối cùng có thể đóng vai trò là đáy của thị trường gấu này.

btc-giam

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, giá dường như dao động một cách vô nghĩa trong tuần qua, thanh khoản cho cả người mua và người bán ở hai bên của phạm vi $ 31K – $ 28K. Tuy nhiên, hành động giá cuối cùng cho thấy một số manh mối về hướng di chuyển tiếp theo của nó, khi mô hình cờ giảm giá hình thành trên biểu đồ khung thời gian ngắn.

Lần chạm thứ hai vào đường xu hướng trên cùng, đã hình thành nên một đột phá giả bên trên vùng kháng cự $ 31K và có thể được xác định bằng tín hiệu mua quá mức trong RSI.

Cờ giảm giá đã được xác nhận sau khi giá giảm trở lại bên trong phạm vi và hiện nó đang hướng tới đường biên dưới của mô hình.

Cờ gấu là một mô hình tiếp tục giảm và cho biết việc giảm mạnh xuống dưới $ 24k sẽ xảy ra khi mô hình bị phá vỡ.

Tuy nhiên, lần chạm thứ ba vào ranh giới trên cùng của lá cờ cũng có thể xảy ra trước khi xu hướng giảm tiếp tục. Lần chạm thứ ba này thường tạo thành phân kỳ giảm giá trong RSI khi so với lần chạm thứ hai, điều này sẽ xác nhận thêm cho xu hướng giảm.

Xem thêm:  Tám altcoin giảm nhiều nhất trong tuần: TEL, CELO, HBAR, VET, DOGE, ICP, QTUM, XLM

btc-giam

Phân tích Onchain

Xem xét tâm lý tổng thể của những người tham gia thị trường sẽ giúp nghiên cứu xu hướng của thị trường. Chu kỳ tăng giá thường kết thúc khi những người chơi lớn bước vào ‘giai đoạn phân phối’ – giai đoạn họ bán tài sản để ghi nhận lợi nhuận.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ đã trải qua FOMO và đáp ứng lượng cung từ người chơi lớn. Mặt khác, một chu kỳ giảm giá thường kết thúc khi những người chơi lớn bước vào ‘giai đoạn tích lũy’ – giai đoạn tích lũy tiền từ những tay yếu với mức giá chiết khấu.

Những người chơi nhỏ thường hoảng sợ bán tài sản của họ trong giai đoạn thị trường gấu này khi tiền thông minh tích lũy.

Biểu đồ sau đây thể hiện số liệu NUPL, cho thấy số lượng Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện. Chỉ số đã giảm xuống phạm vi xanh (= 0,66) do giá Bitcoin giảm đáng kể. Trong lịch sử, khi chỉ số lao vào vùng xanh lam, thị trường thường trải qua một đợt đầu hàng lớn trước khi có bất kỳ đợt phục hồi nào.

btc-giam

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptopotato