BTC có thể giảm xuống $ 36k sau khi bị $ 40k từ chối

Bitcoin đã giảm từ từ trong vài ngày qua. Giá đã bị từ chối bởi đường SMA 100 ngày hai lần vào tuần trước, điều này cho thấy phe bò đang tích cực bán khi giá phục hồi đến mức này.

Ngoài ra, mức $ 40k cũng đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự tĩnh mạnh và giá đã giao dịch dưới mức này trong suốt tuần qua.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

BTC đã hình thành các đỉnh và đáy thấp hơn trên biểu đồ, cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Có vẻ như BTC hiện đang nhắm mục tiêu vào vùng hỗ trợ $ 36k trong ngắn hạn, vùng này đã giữ giá nhiều lần trong năm qua. Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống dưới nó có thể dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng về phía vùng cầu $ 30K.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, rõ ràng là giá đang tiến gần hơn đến ranh giới dưới của kênh song song, được đánh dấu sau khi bị vùng $ 40k từ chối.

Tuy nhiên, hành động giá đang tạo ra mô hình cái nêm giảm, được coi là mô hình đảo chiều tăng giá. Để đảo chiều diễn ra, giá cần phải bứt phá lên trên đường kháng cự của cái nêm. Trong trường hợp đó, chúng ta có thể mong đợi BTC kiểm tra lại mức $ 43K và thậm chí cao hơn.

Hơn nữa, BTC cũng đã hình thành phân kỳ tăng mạnh trong chỉ báo RSI, điều này làm tăng thêm xác suất tăng trở lại trong ngắn hạn. Mặt khác, kịch bản giảm giá trong trung hạn vẫn có thể xảy ra và nếu mô hình cái nêm bị vô hiệu, việc bán tháo sẽ được đẩy nhanh và giá có thể giảm xuống $ 36k, như đã đề cập ở trên.

Xem thêm:  DOGE tăng hai chữ số trong 24 giờ sau khi được truyền thông xã hội cường điệu rầm rộ

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

MVRV là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một đồng coin. Nói một cách đơn giản, giá trị MVRV bằng 3 có nghĩa là vốn hóa thị trường lớn gấp ba vốn hóa thực tế.

Giá trị trên 3,7 thường báo hiệu đỉnh cho thị trường trong lịch sử, trong khi giá trị dưới 1 thường báo hiệu đáy. MVRV hiện đang ở mức 1,5739 và động lượng của thị trường không đáng khích lệ.

Do đó, xác suất MVRV giảm về 1 hoặc thấp hơn trong trung hạn là cao. Trừ khi một chất xúc tác vĩ mô thúc đẩy nhu cầu và giá bắt đầu có được lực đẩy, ngay cả khi nó chỉ là một đợt phục hồi ngắn hạn, chẳng hạn như vào đầu năm 2018.

btc-giam

Nguồn: CryptoQuant

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato