BTC có thể giảm về $ 21.000 khi động thái đầu hàng xảy ra, theo KOL Benjamin Cowen

Nhà phân tích nổi tiếng Benjamin Cowen nói rằng có thể cần phải có một động thái đầu hàng trước khi các trader có thể bắt đầu nói về sự đảo chiều tăng giá cho Bitcoin.

Trong một video mới, Cowen nói rằng anh ấy từng kêu gọi sự đầu hàng để thúc đẩy giai đoạn tiếp theo của thị trường tăng giá nhưng chưa bao giờ anh ấy có được những gì mà mình đang tìm kiếm.

Với việc BTC sụp đổ dưới mức $ 40.000 lần thứ ba, nhà phân tích hiện đang xem xét sự đầu hàng tiềm năng sẽ diễn ra như thế nào.

Cowen chỉ ra hai trong số các đường trung bình động dài hạn quan trọng nhất đã giữ BTC trong quỹ đạo tăng trưởng nhiều năm của nó, đó là các đường trung bình động 200 tuần và 100 tuần. Anh nói rằng việc giảm xuống dưới đường SMA 100 tuần trước đây là cơ hội mua hàng tốt cho phe bò.

“Một trong những kịch bản đơn giản đó là xem xét một số đường trung bình động dài hạn mà BTC đã giữ như hỗ trợ trong quá khứ. Bạn có SMA 200 tuần… và sau đó bạn có SMA 100 tuần. Vì vậy, bạn chỉ cần xem hai đường này như một vùng giá trị. SMA 100 tuần hiện ở mức khoảng $ 36.000, vì vậy nếu bạn tách riêng đường trung bình động 100 tuần, điều bạn sẽ nhận thấy là bất cứ khi nào BTC giảm xuống dưới SMA 100 tuần, thì đó là khoảng thời gian tốt nhất để mua Bitcoin trước khi nó bước vào thị trường tăng giá mới…”.

btc-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: Benjamin Cowen

Trong khi Cowen nói rằng đường trung bình động 100 tuần hiện là ngưỡng hỗ chính cho BTC, thì anh cho rằng việc để mất nó sẽ khiến BTC giảm mạnh về đường trung bình động 200 tuần, hiện cách khoảng 40% so với giá hiện tại.

Xem thêm:  Phe bò ETH đang xây dựng vị trí để đẩy giá lên cao hơn

“Dưới đường này là đường trung bình động 200 tuần, hiện đang ở mức $ 21.600, vì vậy nếu Bitcoin giảm xuống còn $ 21.600, bạn sẽ thấy một mức giảm 40% nữa. Tôi biết điều đó nghe có vẻ nhiều, nhưng hãy lắng nghe…. Tôi là người mua Bitcoin ở mức $ 6.000 vào 2018 và tôi đã thấy nó giảm xuống $ 3.000. Tôi là người mua Bitcoin ở mức $ 7.000 và $ 10.000 trước khi nó giảm xuống còn $ 3.800. Vì vậy, đừng để mọi người nói với bạn điều đó không thể xảy ra. Chúng ta đã từng thấy điều đó trước đây”.

btc-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: Benjamin Cowen

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 38.507.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Dailyhodl