BTC có khả năng sẽ phục hồi trong vài ngày tới

Bitcoin đã trải qua một thị trường gấu kéo dài kể từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 69k vào tháng 11 năm 2021. Phe bò BTC hiện đang đối mặt với thách thức lớn khi phe gấu muốn đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 18k. Do đó, vài ngày tới có thể rất quan trọng đối với triển vọng trung hạn của BTC.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng tuần

Trong lịch sử, thị trường gấu Bitcoin thường kết thúc sau khi những người tham gia chứng kiến một giai đoạn đầu hàng và phân phối phần lớn tài sản của họ. Ngoài ra, có một đường hỗ trợ tăng dần kéo dài hơn 9 năm trên biểu đồ BTC. Đường này luôn hỗ trợ giá và đánh dấu các đáy của thị trường gấu.

Như biểu đồ sau cho thấy, giá đã giảm xuống vùng $ 18k. Vùng này trùng khớp với đường hỗ trợ nêu trên, làm tăng khả năng đảo chiều xu hướng.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng tuần đã giảm xuống vùng quá bán khi BTC giảm xuống vùng giá hiện tại. Điều đáng nói là thị trường gấu cũng thường kết thúc khi chỉ báo RSI hàng tuần đi vào lãnh thổ này.

Nhìn chung, BTC có thể đã chạm hoặc rất gần với đáy.

Biểu đồ 4 giờ

Sau khi di chuyển bên trong mô hình điều chỉnh trên khung thời gian 4 giờ, Bitcoin cuối cùng đã phá vỡ xuống dưới nó. Điều này dẫn đến sự sụt giảm mạnh xuống mức hỗ trợ $ 18K.

Xem thêm:  Ethereum bị từ chối ở vùng $ 400 – Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Đây là mức quan trọng nhất mà phe bò cần nắm giữ. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức quan trọng này, một cú giảm mạnh khác sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, có sự phân kỳ tăng đáng kể giữa giá và chỉ báo RSI trong khung thời gian này. Sự hình thành cùng với sức mạnh tâm lý của vùng hỗ trợ $ 18K, cho thấy khả năng đảo chiều trong vài ngày tới.

Câu hỏi hiện tại là liệu phe bò có thể giữ mức mức hỗ trợ này trong lần kiểm tra thứ tư hay không. Hành động giá vào tuần tới có thể cung cấp manh mối cho điều này.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato