BTC có khả năng giảm xuống $ 37k khi mất vùng hỗ trợ chính

Tuần trước, các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày đã tạo ra một bullish cross; tuy nhiên, Bitcoin đã không thể tiếp tục đà tăng và trải qua một đợt rung lắc về giá.

Vào cuối tuần, giá đã phục hồi và thực hiện một nỗ lực khác để vượt lên trên các đường trung bình động, nhưng nhanh chóng bị từ chối và giảm mạnh xuống dưới mức $ 40k.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Hỗ trợ chính tiếp theo cho BTC nằm trong khoảng $ 36K – $ 37K, nếu mức này không được giữ vững, giá có thể sẽ giảm xuống vùng cầu ở $ 30K.

Ngoài ra, chỉ báo RSI hiện đang nằm dưới 50 và đường kháng cự dài hạn, cho thấy phe gấu đã giành lại quyền kiểm soát thị trường. RSI của Bitcoin cần bứt phá đường kháng cự này để giúp giá lấy lại động lực.

Ở phía tăng, các mức kháng cự chính tiếp theo là các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Hỗ trợ $ 42K đã chuyển thành kháng cự quan trọng trong khung thời gian thấp hơn sau khi giá không thể vượt qua nó. Áp lực bán quanh mức này đã dẫn đến sự sụt giảm đột ngột xuống vùng $ 39k, hiện đang được thử nghiệm.

Dựa trên những gì chúng ta thấy trên thị trường ở thời điểm hiện tại, phe gấu có thể sẽ thành công trong việc đẩy giá xuống dưới mức $ 39k, nhưng đường hỗ trợ của kênh và ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại vùng $ 37k sẽ là một hỗ trợ mạnh cho BTC. Nếu vùng này bị phá vỡ, việc giảm xuống vùng cầu thấp hơn sẽ xảy ra.

Xem thêm:  CEO Pantera Capital: Thị trường gấu Bitcoin trong tương lai sẽ ngày càng “yếu hơn” và không giảm quá 80%

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Biểu đồ này bao gồm SOPR, ROC và giá Bitcoin. Spent Output Profit Ratio (SOPR) là một chỉ số được sử dụng để đo lường xem thị trường đang ở trạng thái lãi hay lỗ.

Tỷ lệ thay đổi (ROC) trong SOPR của holder dài hạn cho biết các thực thể này đang trong giai đoạn tích lũy hay phân phối.

Đối với các nhà đầu tư ít nhạy cảm với nhiễu trong ngắn hạn, thì thị trường hiện đang trong giai đoạn tích lũy, khi tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận ở mức hấp dẫn.

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato