BTC chùn bước ở $ 48k, điều gì tiếp theo?

Sau gần ba tháng hợp nhất, Bitcoin cuối cùng cũng đã thoát ra khỏi phạm vi $ 33k – $ 46K.

Khung thời gian hàng ngày

BTC đã bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 46K sau một động thái parabol và hiện đang kiểm tra lại đường SMA 200 ngày ở khoảng $ 48K. Đường trung bình động này là một chỉ báo xu hướng quan trọng và nếu giá bứt phá lên trên nó, xu hướng sẽ được coi là tăng.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo nằm ở vùng $ 52K, đây là mức quan trọng và có thể là trở ngại cuối cùng trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tuy nhiên, nếu BTC bị từ chối ở đường trung bình động 200 ngày, thì vùng $ 46K sẽ được coi là hỗ trợ.

Một quan sát thú vị khác là đường MA 50 ngày sắp vượt lên trên đường MA 100 ngày, đây được coi là một tín hiệu tăng giá.

BTC-chun-buoc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Khung thời gian 4 giờ

Nhìn vào khung thời gian 4 giờ, mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. Giá đang vật lộn tại đường kháng cự của kênh song song tăng dần và đây là nỗ lực thứ ba để vượt lên trên nó. Các kênh này thường chứa các chuyển động hiệu chỉnh.

Do đó, việc bứt phá lên trên kênh sẽ cho thấy mức tăng là bốc đồng và BTC có thể tăng vọt tới vùng $ 50k – 52K. Tuy nhiên, việc từ chối ở đây có thể dẫn đến một đợt pullback.

Chỉ báo RSI đã tăng vào vùng quá mua, với mức đọc trên 70. Điều này làm tăng thêm xác suất điều chỉnh nhỏ hoặc hợp nhất.

Như đã nói ở trên, vùng $ 46k dự kiến sẽ cung cấp hỗ trợ nếu một đợt pullback xảy ra.

BTC-chun-buoc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Dựa trên dữ liệu từ CryptoQuant, Exchange inflow – SOAB (Dải độ tuổi đầu ra đã chi tiêu) đo lường cho các đồng coin có tuổi thọ từ một đến ba tháng, cho thấy rằng những holder ngắn hạn đã tham gia vào thị trường trong vài tháng qua đang tích cực gửi coin của họ lên các sàn giao dịch. Họ đang tích cực bán khi giá tiếp tục tăng cao hơn.

Xem thêm:  Sàn FX Trading Markets thông báo đóng cửa sau khi token FXT giảm gần về 0, Lion Group viết “tâm thư chia tay” và không quên hẹn mùa cam mới

Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra, vì biểu đồ cho thấy 2 hành vi tương tự trước đó.

Hành vi này có thể cho thấy sự đầu hàng hoặc hiện thực hóa lợi nhuận cận biên. Các nhà đầu cơ cố gắng mua vào trong thời kỳ sụp đổ thường từ bỏ và bán lỗ khi thị trường tiếp tục giảm. Tuy nhiên, một số có thể đã phát hiện chính xác mức đáy và tích lũy ở mức giá thấp hơn, và họ hiện đang chốt lời.

BTC-chun-buoc

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato