BTC bị $ 40k từ chối, đây là các mức quan trọng cần theo dõi

BTC đã không thể lấy lại mức tâm lý ở $ 40K và bị phe gấu từ chối một cách khá thuyết phục. Dưới đây là các mức quan trọng tiếp theo cần xem xét.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Bitcoin đã được củng cố bên dưới đường SMA 100 ngày trong vài tuần qua. Đà giảm đã suy yếu và giá đã được hỗ trợ bởi vùng cầu $ 37K và đường kháng cự giảm dần trước đó.

Mức $ 37k hiện đã trở thành hỗ trợ quan trọng cho Bitcoin. Nếu phe bò để mất mức này, giá rất có thể sẽ giảm xuống vùng cầu $ 30K.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng và đang ở quanh mức 50, cho thấy sự đảo chiều xu hướng sang tăng đang ở phía trước. Nếu Bitcoin bắt đầu tăng giá, người mua phải sớm đẩy giá lên trên đường SMA 100 ngày để khôi phục niềm tin cho thị trường.

btc-tu-choi

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4H

Như biểu đồ minh họa, giá đã bắt đầu đợt tăng ngắn hạn về phía $ 42k sau khi được hỗ trợ bởi mức quan trọng xung quanh $ 38k và đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần.

Tuy nhiên, trừ khi sự bứt phá trên $ 42k xảy ra, bức tranh lớn vẫn là giảm. Nếu giá làm điều đó, chúng ta có thể mong đợi việc kiểm tra lại mức $ 45k và cao hơn là đường kháng cự của kênh.

Xem thêm:  Crypto.com thông báo tạm ngừng giao dịch XRP cho khách hàng Hoa Kỳ tháng sau

Mặt khác, việc bị $ 42k từ chối có thể khiến giá kiểm tra lại vùng hỗ trợ chính ở $ 37k.

btc-tu-choi

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Phân tích số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch là cách tốt nhất để đánh giá cung và cầu trên thị trường Bitcoin.

Biểu đồ dưới đây cho thấy rằng đã có sự tích lũy không ngừng trong vài tháng qua, trong khi giá đang được củng cố trong một phạm vi rộng giữa $ 33K và $ 48K. Nếu số dư này tiếp tục giảm, một cú sốc cung có thể xảy ra trong tương lai gần. Điều này sẽ tác động tích cực đến giá.

btc-tu-choi

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptopotato