BSV đang trải qua cuộc tấn công 51% “khủng”, 3 phiên bản chuỗi đồng thời bị khai thác với 14 khối bị tái cấu trúc

Bitcoin SV (BSV) đã phải chịu một cuộc tấn công 51% “khủng” bắt đầu vào khoảng 22:45 tối hôm qua (11:45 am EDT), dẫn đến cả ba phiên bản của chuỗi đồng thời bị khai thác.

Nhà cung cấp phân tích Coin Metrics đã xác nhận vào chiều thứ Ba rằng nền tảng quản lý rủi ro FARUM của họ đã xác định được cuộc tấn công 51%.

Thông tin về cuộc tấn công đã được chứng thực thêm bởi Lucas Nuzzi, giám đốc sản phẩm dữ liệu mạng tại Coin Metrics.

“BSV đang trải qua một cuộc tấn công 51% lớn.Sau một cuộc tấn công thử vào ngày hôm qua, một số hash power nghiêm trọng đã được giải phóng vào lúc 11:46 am hôm nay và những kẻ tấn công đang thành công.Hơn chục khối đang bị tái cấu trúc và tối đa 3 phiên bản của chuỗi được khai thác đồng thời trên các pool”.

Nuzzi bổ sung:

“Ai đó đang cố gắng tiêu diệt BSV một cách nghiêm túc. Trong hơn 3 giờ, những kẻ tấn công đã có thể chiếm quyền kiểm soát chuỗi. Tất cả các sàn giao dịch nhận tiền gửi của BSV trong thời gian đó có thể đã được chi tiêu gấp đôi”.

Vào thời điểm viết bài, không rõ liệu vụ tấn công đã kết thúc hay hung thủ chỉ đang nghỉ ngơi.

Theo cập nhật mới nhất từ Coin Metrics, các node FARUM của nó đã chứng kiến ​​”sự kiện tái cấu trúc sâu với độ sâu tối đa là 14 khối.” Mặc dù không có sự kiện tái cấu trúc nào khác được quan sát thấy nhưng “xung đột đồng bộ hóa” vẫn đang diễn ra trên các pool khai thác lớn.

Hiệp hội Bitcoin, một nhóm trong ngành hỗ trợ việc áp dụng BSV, đã đưa ra một tuyên bố về cuộc tấn công đang diễn ra:

Để đối phó với cuộc tấn công tái cấu trúc đang diễn ra trên mạng BSV, Hiệp hội Bitcoin khuyến nghị các nhà điều hành node đánh dấu chuỗi gian lận là không hợp lệ.Điều này sẽ ngay lập tức đưa node của bạn trở lại chuỗi được hỗ trợ bởi những miner trung thực và khóa chuỗi của kẻ tấn công.

Để vô hiệu hóa chuỗi gian lận, các nhà điều hành node phải chạy lệnh sau trên node BitcoinSV của mình: bitcoin-cli invalidateblock 000000000000000003B67AEC95E9B5DA897EB5EBF3227D5A6A67835104367840″.

Bitcoin SV là kết quả của một đợt hard fork gây tranh cãi lớn của blockchain Bitcoin Cash vào tháng 11 năm 2018. BSV có chính sách tiền tệ giống hệt với BCH và Bitcoin, mặc dù đợt fork là kết quả của những bất đồng sâu sắc trong nội bộ với cộng đồng Bitcoin Cash liên quan đến một tập hợp các đề xuất để thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Phân tích on-chain Bitcoin: Các chỉ số khai thác đề xuất BTC gần chạm đáy

Tự xưng là “Bitcoin Satoshi Vision”, BSV đã hứng chịu nhiều lời gièm pha kể từ khi tách khỏi BCH. Trong khi phe bảo vệ BCH thắng thế trong cuộc chiến hash, BSV vẫn nổi lên như một trong những mạng blockchain lớn nhất về giá trị tiền tệ.

Vào thời điểm viết bài, BSV đang giảm gần 6% và giao dịch ở mức $137.4 khi khối lượng giao dịch giảm hơn 13% xuống còn 316 triệu đô la và vốn hóa thị trường giảm hơn 5% xuống 1.59 tỷ đô la. Với tất cả, altcoin này đang đứng ở vị trí 40 trên bảng xếp hạng.

Nguồn: TradingView

Theo Cointelegraph