Breakout tiếp theo của Bitcoin có báo hiệu mùa altcoin không?

Vào ngày 14 tháng 4, Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64,900 đô la sau khi tích lũy mức tăng 124,5% vào năm 2021. Tuy nhiên, mức điều chỉnh 27,5% diễn ra sau 11 ngày tiếp theo, đánh dấu mức đáy cục bộ tại 47.000 đô la.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử phổ biến đạt mức thấp nhất trong 12 tháng vào ngày 25 tháng 4, báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang tiến gần hơn đến “nỗi sợ hãi tột độ”, đây là sự đảo ngược hoàn toàn so với mức “lòng tham cực độ” được thấy trong đợt tăng giá Bitcoin trên 60.000 USD.

Động thái đi xuống này từ ngày 14 đến ngày 25 tháng 4 đã quét sạch 200 tỷ đô la khỏi vốn hóa thị trường altcoin. Tuy nhiên, sự phục hồi sau đó có thể đóng vai trò là hướng dẫn về những gì sẽ xảy ra khi Bitcoin cuối cùng cũng thoát khỏi mức dưới 40.000 đô la.

Nguồn: TradingView

Altcoin cũng đưa ra một xu hướng tương tự, chạm đáy ở mức 850 tỷ đô la vào ngày 22 tháng 4 nhưng phục hồi hoàn toàn lên mức cao kỷ lục 1,34 nghìn tỷ đô la vào ngày 10 tháng 5. Không có gì đảm bảo rằng mô hình này sẽ lặp lại, nhưng không có nguồn thông tin nào tốt hơn chính thị trường gần đây.

Nguồn: TradingView

Nhiều nhà đầu tư tin rằng các altcoin luôn hoạt động tốt hơn khi giá Bitcoin tăng, nhưng đó có phải là sự thật tuyệt đối?

Mặc dù điều đó đã xảy ra vào năm 2021, nhưng Bitcoin là người chiến thắng rõ ràng trong quý cuối cùng của năm 2020 khi nó vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn 110%. Tuy nhiên, phân tích những người chiến thắng từ đợt tăng giá vào cuối tháng 4 có thể cung cấp những hiểu biết thú vị về những gì sẽ xảy ra cho đợt tăng tiếp theo.

bitcoin

Hiệu suất các altcoin hàng đầu từ ngày 22 tháng 4 đến ngày 9 tháng 5. Nguồn: CoinCodex

Trong số 100 token hàng đầu, Ether Classic (ETC), Polygon (MATIC), Waves và Fantom (FTM) là những người chiến thắng rõ ràng. Những người chiến thắng là giải pháp mở rộng quy mô hoặc nền tảng hợp đồng thông minh và dự án dẫn đầu lĩnh vực Ether cũng vượt trội so với thị trường.

Xem thêm:  Trình duyệt Brave bổ sung các thủ thuật mới để bảo vệ người dùng khỏi tấn công phishing

80% trong số các đồng tiền hoạt động kém nhất là các đồng tiền dưới $ 1, điều này hoàn toàn trái ngược với kỳ vọng thông thường của các nhà đầu tư. Có một truyền thuyết dai dẳng rằng các altcoin có định giá danh nghĩa và rẻ sẽ vượt trội trong các cuộc biểu tình của altcoin, nhưng rõ ràng không phải vậy.

Bitcoin

Các altcoin top 100 hoạt động tệ nhất trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 4 đến ngày 9 tháng 5. Nguồn: CoinCodex

Không thể đoán trước sự điều chỉnh

Thật không may, không có cách nào để dự đoán khi nào sự điều chỉnh hiện tại sẽ kết thúc và các altcoin trong lịch sử thường không nổi trội trong các xu hướng giảm. Điều này có nghĩa là dự đoán ‘mùa altcoin’ ở dấu hiệu đầu tiên của sự phục hồi giá của Bitcoin là một chiến lược không chính xác có thể dẫn đến hủy hoại tài chính.

Một nguyên tắc chung để bắt đầu ‘mùa altcoin’ là hai hoặc ba ngày liên tiếp đạt được mức tăng tích lũy từ 30% trở lên đối với các loại tiền điện tử có sự phát triển từ rất ít đến không có gì, bao gồm Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC) và Ether Cổ điển (ETC).

Theo Cointelegraph