Breakout cờ bò tiềm năng có thể khiến gấu Bitcoin choáng ngợp

Giá Bitcoin đang ở ngã ba đường, hoặc sẵn sàng rơi vào vòng xoáy của thị trường gấu, hoặc bùng nổ và cho thế giới thấy rằng chu kỳ tăng giá vẫn chưa kết thúc. Nhưng cụ thể là trường hợp nào? Không ai biết, nhưng một mô hình kỹ thuật và tâm lý đằng sau nó có thể tiết lộ kết quả tiềm năng.

Liệu một cờ bò tiềm năng hình thành trên khung thời gian hàng ngày có thể xác nhận trạng thái hiện tại của thị trường là gì không? Hãy xem xét biểu đồ.

Cờ bò Bitcoin

Phân tích kỹ thuật là nghiên cứu các mẫu biểu đồ, các chuỗi nối tiếp, nến, chỉ báo, bộ dao động và hơn thế nữa. Điều này nhằm cải thiện khả năng sinh lời bằng cách sử dụng số liệu thống kê để tăng xác suất của kết quả, có thể thay đổi từ việc tìm kiếm mục tiêu bán đến tìm ra hỗ trợ và kháng cự.

Cờ bò là một mô hình biểu đồ tăng và có khả năng hình thành trên biểu đồ giá BTCUSD hàng ngày. Thật khó để nói rằng hành động giá Bitcoin là tăng ngay bây giờ, vì nó đã được giao dịch ở mức 65.000 đô la chỉ vài tháng trước.

Mô hình này được đặc trưng bởi một bước di chuyển dài sắc nét tạo ra một “cột cờ” theo sau là sự hợp nhất trong một kênh đại diện cho chính lá cờ đó. Cờ tăng giá thường dốc xuống, vì mô hình này mang lại cho gấu cảm giác sai lầm rằng họ đang chiến thắng.

Nguồn: TradingView

Tâm lý học đằng sau mô hình

Gấu chắc chắn đã chiếm ưu thế cho đến nay, nhưng bò có thể đang chuẩn bị lật ngược ván cờ bằng một breakout mô hình cờ tăng và short squeeze.

Tâm lý của cờ tăng là thiết lập hoàn hảo: Một cực được tạo ra bởi áp lực mua tăng và sự che phủ lệnh short. Ở mức cao cục bộ, giá liên tục bị từ chối tạo ra đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn. Những chú gấu vui mừng đến mức mất cảnh giác, thậm chí bị xóa sổ các vị trí short.

Xem thêm:  Cơ quan thuế Canada yêu cầu sàn Coinsquare tiết lộ thông tin người dùng Bitcoin từ năm 2013

Khi phe bò giành được ưu thế, kết quả breakout thường cao hơn cột cờ, bởi vì nhiều lệnh short hơn đã dồn về phía người bảo vệ, kết hợp với bất kỳ vị trí không chính xác nào đã tích lũy trong chính mô hình.

Giá Bitcoin hiện ở mức 41.788 đô la và nếu mô hình hợp lệ, dựa trên quy tắc đo lường, mục tiêu sẽ gần với 82.000 đô la. Động lực đáng gờm từ người mua và lệnh short bao trùm sẽ là điều kiện cần và đủ để khởi động lại một xu hướng mạnh mẽ như vậy.

Việc tăng gấp đôi giá trị chỉ từ một mô hình giá sẽ gây sốc cho cả gấu và bò, nhưng nó sẽ chính xác dựa trên nhiều yếu tố. Ví dụ: cờ tăng đang chạm xuống điểm có thể là cơ sở ba parabol hoặc sóng xung lực Elliott 5 chỉ mới bắt đầu. Nó cũng có thể là một cái bẫy lớn đối với bò Bitcoin – có thể bị cuốn vào vòng xoáy giảm sâu hơn nữa.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Newsbtc