Breakdown kỳ quái báo hiệu giá SOL có khả năng giảm đến 45%

Giá SOL giao dịch thấp hơn 11% trong 24 giờ qua và tiếp tục đà giảm trong bối cảnh thị trường tiền điện tử thoái lui trên diện rộng.

Breakdown cờ hiệu trên biểu đồ giá SOL

SOL đã ghi nhận mức thấp nhất trong gần 2 tuần tại khoảng 41,1 đô la. Đáng chú ý, altcoin này cũng đã thoát khỏi “cờ gấu” – mô hình kỹ thuật cổ điển thường báo trước các động thái giảm giá bổ sung trên thị trường.

Cụ thể, cờ gấu xuất hiện khi giá giao dịch trong phạm vi được xác định bởi kháng cự của đường xu hướng giảm và hỗ trợ của đường xu hướng tăng.


Mô hình cờ gấu Nguồn: ThinkMarkets

Các mô hình này được giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn, kèm theo khối lượng cao hơn. Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, các trader quyết định mục tiêu lợi nhuận của cờ bằng cách cộng chiều dài của lần giảm trước đó (được gọi là “cột cờ”) vào điểm breakdown.

SOL đã breakdown tương tự sau khi đóng dưới đường xu hướng thấp hơn của cờ vào ngày 25/5 như được hiển thị bên dưới. Về lý thuyết, mục tiêu lợi nhuận của SOL là gần 23 đô la, giảm khoảng 45% so với giá của ngày 26/5.

Biểu đồ giá SOL hàng ngày thiết lập cờ gấu”Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, SOL breakdown cờ gấu nhưng không đi kèm với khối lượng giao dịch tăng đột biến, cho thấy trader không hoàn toàn bị thuyết phục với động thái này. Điều đó có thể khiến token retest đường xu hướng thấp hơn của cờ hiệu dưới dạng kháng cự.

Mặc khác, nếu giá thành công lấy lại đường xu hướng làm hỗ trợ, có khả năng thiết lập cờ gấu sẽ bị vô hiệu trong khi đưa đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA 20 ngày, sóng xanh) gần 57,59 đô la là mục tiêu tăng tiếp theo.

Xem thêm:  Đây là danh mục đầu tư tiền điện tử hoàn hảo cho nhà đầu tư mới, theo Altcoin Daily

sol

Biểu đồ giá SOL hàng ngày Nguồn: Tradingview

Ngược lại, một đợt pullback có thể duy trì mục tiêu lợi nhuận gần 23 đô la, với 35,5 đô la – mức sàn ngày 12/5 trước khi phục hồi mạnh – đóng vai trò là hỗ trợ tạm thời.

Hợp lưu hỗ trợ giá SOL

SOL cũng đang giao dịch gần hợp lưu hỗ trợ, bao gồm các đường xu hướng tăng và đi ngang trong nhiều tháng.

sol

Biểu đồ giá SOL hàng tuần Nguồn: TradingView

Đường xu hướng ngang gần 45,75 đô la đóng vai trò là kháng cự trong suốt khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8/2021 và sau đó lật thành hỗ trợ trong khoảng từ tháng 1/2022 đến tháng 3/2022. Đồng thời, đường xu hướng tăng này đã kìm hãm đà giảm giá kéo dài của SOL kể từ tháng 3/2021.

Khi hai đường xu hướng hội tụ, chúng có thể trở thành điểm vào tâm lý cho các nhà đầu tư có triển vọng lạc quan trong dài hạn. Điều đó có nghĩa là SOL sẽ phục hồi hướng tới mục tiêu tăng tiếp theo gần 79 đô la – cũng trùng với kháng cự của đường xu hướng giảm trong nhiều tháng.

Mặt khác, bán tháo tiếp tục kéo dài trên thị trường SOL sẽ khiến giá có nguy cơ lao dốc thêm, như đã phân tích trong thiết lập cờ gấu ở trên.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph