Brad Garlinghouse thừa nhận sở hữu BTC và XRP nhưng phản đối chủ nghĩa tối đa

CEO Brad Garlinghouse của Ripple tin rằng chủ nghĩa tối đa đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác là không tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, ông thừa nhận mình sở hữu BTC và ETH.

Bitcoin

Brad Garlinghouse – CEO Ripple

Chủ nghĩa bộ lạc xung quanh Bitcoin không tốt cho ngành

Là dự án khởi đầu ngành và là tài sản kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, Bitcoin có được vô số người hâm mộ trong suốt nhiều năm qua. Không chỉ vậy, các tập đoàn nổi tiếng và thậm chí một quốc gia (El Salvador) chấp nhận tài sản này là phương thức thanh toán chính thức.

Tuy nhiên, quá sùng bái Bitcoin và tạo ra “chủ nghĩa bộ lạc” xung quanh nó có thể kìm hãm toàn bộ thị trường tiền điện tử gần 2 nghìn tỷ đô la. Đó là điều mà CEO Ripple Brad Garlinghouse đã lập luận trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

“Theo nhận định của tôi, sự phân cực là không lành mạnh”, ông khẳng định.

Ví dụ, CEO Michael Saylor của MicroStrategy và Jack Dorsey của Block là những người chỉ tin vào giá trị của Bitcoin và từ chối bất kỳ crypto nào khác. Đôi khi, lập trường của Michael về BTC đạt đến mức tín ngưỡng.

“Tiền là thứ để sống. Bitcoin là thứ để sống”, ông tuyên bố vào tháng trước.

Garlinghouse cho rằng chủ nghĩa tối đa như vậy là làm quá và các nhà đầu tư nên đa dạng hóa, đặt niềm tin vào nhiều tài sản hơn vì “tất cả đều có thể tăng giá”. Mặt khác, ông thừa nhận nắm giữ BTC và ETH:

“Tôi sở hữu Bitcoin, ETH và một số loại khác. Tôi hoàn toàn tin rằng ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ”.

Xem thêm:  Lý do giá API3 phục hồi 72% là gì?

CEO Ripple (trước đây là nhà điều hành tại Yahoo) đã so sánh lĩnh vực tài sản kỹ thuật số ngày nay với kỷ nguyên dot-com vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Garlinghouse phản đối Dogecoin

Mặc dù khuyến khích các nhà đầu tư khám phá nhiều tài sản kỹ thuật số hơn, nhưng ông chủ của Ripple không ủng hộ tất cả. Một token mà ông tin rằng có hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử là Dogecoin (DOGE).

Vài tháng trước, khi đề cập đến tình hình hỗn loạn tài chính, ông tuyên bố bản chất lạm phát của memecoin này khiến nó không thể hoạt động như một hàng rào chống lạm phát:

“Tôi thực sự không bị thuyết phục về việc Dogecoin tốt cho thị trường tiền điện tử. Tôi đoán là có phần gây tranh cãi. Bản thân Dogecoin có một số động lực lạm phát khiến tôi không muốn giữ nó”.

Không giống các tài sản kỹ thuật số khác như Bitcoin, DOGE không có giới hạn nguồn cung tối đa. Trên thực tế, khoảng 14 triệu DOGE được khai thác mỗi ngày. Điều này là chất xúc tác khiến nhiều chuyên gia ước tính bản chất của DOGE tương tự như tiền fiat được các ngân hàng trung ương in với số lượng khổng lồ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato