Bong bóng NFT sắp vỡ, theo tác giả Thiên nga đen

Tác giả Nassim Taleb của “Black Swan – Thiên nga đen” cho biết cơn sốt NFT có thể sắp kết thúc trong một tweet gần đây.

Nhà thống kê toán học người Mỹ gốc Lebanon tin rằng lãi suất cao hơn sẽ khiến bong bóng vỡ. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang tiến hành thắt chặt tiền tệ được cho là sẽ gây áp lực lên các tài sản rủi ro.

Taleb đã chỉ ra thực tế rằng giá trị của NFT trong tweet đầu tiên của Jack Dorsey đã gần như mất hết giá trị.

Doanh nhân tiền điện tử Sina Estavi đã gây ra khá nhiều chấn động vào tháng 3 năm ngoái sau khi chi ra 2,9 triệu đô la cho tweet “just setting up my twtt” 15 tuổi. Nó đã được bán thông qua một cuộc đấu giá trên nền tảng “Valuables” do Cent điều hành. Dorsey sau đó tuyên bố sẽ quyên góp số tiền bán được cho tổ chức từ thiện.

Estavi mới đây đã quyết định bán NFT quý hiếm của mình. Ban đầu, doanh nhân này đã yêu cầu một khoản 48 triệu đô la cho bản sao độc quyền của dòng tweet đầu tiên của Dorsey.

Tuy nhiên, nỗ lực bán NFT đã trở thành một thảm họa ngay sau khi bắt đầu cuộc đấu giá. Estavi trở thành chủ đề bị chế giễu trên mạng xã hội. Sau đó, doanh nhân buộc phải gỡ bỏ bảng giá ban đầu. Vào thời điểm báo chí, giá thầu cao nhất chỉ là 18.221 đô la, có nghĩa là NFT đã mất hơn 99% giá trị.

Xem thêm:  Brad Garlinghouse: Sự rõ ràng quy định về crypto mà Gary Gensler đã nói giống như người say rượu nói “tôi không say”

Estavi nói rằng anh ấy sẽ không bán NFT cho bất kỳ ai vì nghĩ rằng đó là “Nàng Mona Lisa của thế giới kỹ thuật số”. Cuộc đấu giá có thể bị hủy bỏ.

NFT bùng nổ vào năm 2021, nhưng nhiều người phản đối cảnh báo rằng sự cường điệu này có thể không bền vững.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today