Bondly Finance là dự án DeFi mới nhất bị tấn công, giá token BONDLY giảm liền 74% trong vài giờ

Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Bondly Finance là cái tên tiếp theo bị hacker tấn công. Tuy nhiên, những thông tin do đội ngũ đưa ra khá mơ hồ, chưa thể ước tính được tổng thiệt hại của lần xâm nhập này.

Bondly Finance giảm 65% sau tấn công

Bondly là một giao thức hoán đổi có tính năng tương tác, hoàn toàn minh bạch và được thiết kế để cách mạng hóa các phương thức ký quỹ truyền thống. Cổng thương mại điện tử hỗ trợ DeFi, BProtect là một sản phẩm chuyên tích hợp vào các thị trường trực tuyến phổ biến thông qua khoanh vùng token.

Bondly được xây dựng trên Polkadot, nhằm mục đích cải thiện không gian DeFi bằng cách cung cấp một sàn giao dịch P2P mang tên BondSwap, nền tảng thanh toán BondDex và dịch vụ ký quỹ phi tập trung BondProtect.

Đội ngũ đứng sau Bondly Finance đã thông báo cho người dùng trên Twitter như sau:

“Thật không may, chúng tôi đã bị tấn công từ một thực thể không xác định. Chúng tôi khuyến cáo bạn hãy DỪNG GIAO DỊCH Bondly. Đừng lo và hãy yên tâm vì chúng tôi đã thực hiện các hành động bảo vệ kịp thời và sẽ hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất”.

Ngoại trừ thông báo nói trên, đội ngũ không cập nhật bất kỳ thông tin nào cũng như không đề cập đến mức độ thiệt hại. Tuy nhiên, khoảng một giờ trước khi có cảnh báo, DeFi Prime đã đăng thông tin chi tiết về địa chỉ liên quan đến vụ tấn công này.

Công ty phân tích dữ liệu Peckshield cũng đăng tải các thông tin mơ hồ về vụ tấn công, cho rằng đã có 373 triệu BONDLY được gửi lên mạng Ethereum khiến giá token giảm nhanh chóng. Ước tính số token này trị giá $ 22 triệu trước khi giá bắt đầu sụp đổ.

Xem thêm:  ADA đã sẵn sàng đạt 3 đô la, theo KOL Benjamin Cowen

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá token đã giảm hơn 74%, giao dịch quanh mức $ 0,01483. Trước cuộc tấn công, BONDLY đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 0,063.

bondly-finance-la-du-an-defi-tiep-theo-bi-tan-cong

Giá Bondly hiện tại sau thông tin dự án bị tấn công Nguồn: CoinMarketCap

Kênh Telegram chính thức của Bondly hiện tại cũng chỉ đăng tải các bài viết lặp đi lặp lại về thông báo trên Twitter. Mức độ thiệt hại vẫn chưa được tiết lộ, nhưng sớm thôi dự án cũng sẽ cập nhật về quá trình diễn ra cuộc tấn công cũng như kế hoạch bồi thường cho những người bị ảnh hưởng.

Năm nay có vẻ là một năm không tốt cho các nền tảng DeFi khi liên tục bị tấn công, phần lớn thông qua flash loan. Vào cuối tháng 6, giao thức Impossible Finance của Binance Smart Chain đã thiệt hại $ 500.000 trong khi PancakeBunny hồi tháng 5 cũng để mất $ 200 triệu vào tay những kẻ tấn công.

Veronica

Theo AZCoin News