Bốn trong số năm ngân hàng hàng đầu của Hàn Quốc lên kế hoạch cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Các ngân hàng Woori và Shinhan của Hàn Quốc vừa công bố ý định giới thiệu “dịch vụ tài sản mã hóa”. Điều đó có nghĩa là bốn trong số năm ngân hàng hàng đầu của nước này, nắm giữ tổng giá trị tài sản hơn 1,2 nghìn tỷ đô la, hiện đã sẵn sàng giới thiệu các dịch vụ tiền điện tử.

Mỗi ngân hàng đều nhằm mục đích nắm giữ và quản lý tiền điện tử cho khách hàng. Cả Shinhan và Woori đều công bố kế hoạch của họ như một phản ứng trực tiếp với Đạo luật thông tin giao dịch tài chính đặc biệt đã được sửa đổi, đạo luật này sẽ thay đổi luật về tài sản tiền điện tử, có hiệu lực vào năm tới.

Ngân hàng Shinhan trước đây đã công bố kế hoạch lưu trữ tiền điện tử vào năm 2017, nhưng những kế hoạch này đã bị chính phủ ngăn cản vào tháng 1 năm 2018.

Ngân hàng NH Nonghyup và Ngân hàng Kookmin đã phối hợp các nhóm blockchain để triển khai các tính năng giám sát tiền điện tử, với Nonghyup là tiên tiến nhất và hy vọng sẽ tung ra các dịch vụ cho “các nhà đầu tư tổ chức” trong những tháng tới.

Quá ít, quá muộn?

Các chuyên gia blockchain trong nước đã lên tiếng lo ngại rằng các bước tiến này là “quá ít, quá muộn” với lý do các tổ chức Mỹ đang đi trước rất nhiều so với lĩnh vực ngân hàng của Hàn Quốc. Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Blockchain tại Đại học Dongguk Park Sung-joon cho biết ông “lo lắng” rằng “khả năng cạnh tranh” tài chính của quốc gia có thể gặp nguy hiểm do:

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao giao dịch hoán đổi vĩnh viễn ETHUSD có thể hoạt động tốt hơn

“Các quốc gia khác đang tiến rất nhanh trong vấn đề này. Nhưng ở Hàn Quốc vẫn chưa có hệ thống luật pháp nên tiến độ chậm hơn so với dự kiến ​”.

Nếu không có “sự hỗ trợ tổ chức”, ông gợi ý rằng sự thúc đẩy này đối với việc lưu ký tiền điện tử có thể không dẫn đến sự tích hợp rộng rãi.

Hàn Quốc yêu thích tiền điện tử

Mặc dù lĩnh vực tài chính đã bị chỉ trích vì sự tiếp thu chậm chạp đối với công nghệ blockchain, các ngành công nghiệp khác đã tích hợp nó vào các giải pháp của họ nhanh hơn. Hơn 1 triệu người đã sử dụng ứng dụng cấp giấy phép lái xe kỹ thuật số dựa trên blockchain mới chỉ sau 3 tháng. Một trong những ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc KEB Hana Bank đã hợp tác với Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc để triển khai hệ thống thu phí dựa trên blockchain cho các tuyến đường cao tốc của đất nước.

Và tuần này đã xuất hiện tin tức về chương trình thanh toán của Seongnam sẽ được mở rộng bằng cách phát hành phiếu quà tặng kỹ thuật số mới trong khi những người đi biển ở Busan sẽ có thể thanh toán cho các dịch vụ bằng BTC và ETH.

Theo Cointelegraph