BoA thấy rằng hành trình Coinbase trở thành “Amazon của tiền điện tử” còn rất dài và rất xa

Bank of America đã bắt đầu đưa tin về Coinbase Global. Ngân hàng đã xác định một số yếu tố có thể thúc đẩy doanh thu của Coinbase. Jason Kupferberg, nhà phân tích, nghiên cứu cổ phiếu cấp cao tại Bank of America (BoA) và BofA Securities (trước đây là Bank of America Merrill Lynch) đã xếp hạng Coinbase là “trung lập” và đưa ra mục tiêu giá 273 đô la.

Bank of America nhìn thấy Coinbase trở thành “Amazon của tài sản tiền điện tử”

Jason Kupferberg – Nhà phân tích cổ phiếu cấp cao tại BoA

Mặc dù Jason Kupferberg coi Coinbase là “nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử hàng đầu” nhưng ông cảnh báo rằng cổ phiếu của nó – đang giao dịch ở mức giá gấp 18,3 lần – có thể bị hạn chế mức tăng trong ngắn hạn.

“Coinbase đặt mục tiêu trở thành Amazon của tài sản tiền điện tử nhưng theo quan điểm của chúng tôi, mô hình của COIN vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm và chúng tôi đang chờ đợi những dấu hiệu tiến bộ cụ thể hơn so với tầm nhìn dài hạn của nó”.

CEO Brian Armstrong của Coinbase đã nói vào tuần trước trong cuộc gọi thu nhập Q2 năm 2021 của công ty:

“Chúng tôi muốn trở thành Amazon của các tài sản tiền điện tử, liệt kê mọi tài sản trong lĩnh vực tiền điện tử một cách hợp pháp. Hiện đang có hàng chục nghìn loại. Cuối cùng sẽ có hàng triệu. Tất cả những điều này đều bao hàm trong chủ đề sự phân quyền”.

Jason Kupferberg đang tìm kiếm sự đa dạng hóa ngoài phí giao dịch của Coinbase, hiện chiếm 95% doanh thu của công ty. Lưu ý rằng các dịch vụ như staking và cho vay đang bắt đầu thu hút được sự quan tâm đối với Coinbase, ông chỉ ra rằng đăng ký và dịch vụ đại diện cho các cơ hội bán chéo (cross-selling) đáng kể có thể tăng doanh thu trung bình của Coinbase trên mỗi người dùng.

Xem thêm:  AUM của Grayscale vượt mốc 10 tỷ đô la và sức ảnh hưởng bởi Covid-19 đến nhà đầu tư mới

BoA cho rằng Coinbase đang có kế hoạch trở thành “Amazon của tài sản tiền điện tử”

Biểu đồ cổ phiếu Coinbase GlobalNguồn: Tradingview

Ngoài BoA, một số ngân hàng cũng đã bắt đầu bày tỏ sự quan tâm đến Coinbase. Wedbush Securities bắt đầu cân nhắc về COIN vào tháng 5 với mục tiêu giá là 275 đô la. Họ đã tăng mục tiêu giá của nó từ 275 đô la lên 300 đô la vào tuần trước với xếp hạng “vượt trội” cho cổ phiếu.

Vào tháng 7, Mizuho đã giảm mục tiêu giá cho Coinbase từ 225 đô la xuống 210 đô la trong khi Oppenheimer tăng mục tiêu giá 434 đô la lên 444 đô la. Raymond James, ngân hàng đầu tư độc lập với tài sản ròng trị giá 17,76 tỷ đô la bắt đầu quan tâm Coinbase vào tháng 6 với xếp hạng “vượt trội”.

JPMorgan và Goldman Sachs đã bắt đầu xướng danh Coinbase vào tháng 5. Goldman bắt đầu với xếp hạng “mua” và mục tiêu giá là 306 đô la cho COIN. JPMorgan bắt đầu với xếp hạng “sử dụng để mô tả danh mục đầu tư” phần lớn là do vị trí quan trọng của công ty trong không gian tiền điện tử đang phát triển. Họ đặt giá mục tiêu cho COIN là 371 đô la.

Theo News.Bitcoin