Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẽ bán tiền điện tử của BitConnect ($56M) để bồi thường cho các nạn nhân

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang có kế hoạch bán số tiền điện tử trị giá 56 triệu đô la bị thu giữ liên quan đến vụ kiện chống lại kế hoạch ponzi BitConnect.

Cơ quan này cho biết họ sẽ bán tiền điện tử và giữ số tiền thu được cho đến khi bồi thường cho các nạn nhân của BitConnect. Chính phủ Hoa Kỳ hiện đang giữ 56 triệu đô la tiền điện tử trong ví và cho biết số tiền bồi thường cho các nạn nhân BitConnect sẽ phụ thuộc vào “lệnh bồi thường trong tương lai do tòa án quyết định.”

“Đây là vụ thanh lý trong quá trình khôi phục một vụ gian lận tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ cho đến nay”, Bộ Tư pháp nêu rõ.

Không rõ chính phủ Hoa Kỳ sẽ xử lý đợt bán hàng triệu đô la tiền điện tử như thế nào, hoặc nó có thể có ảnh hưởng gì đến giá của các tài sản chính như Bitcoin và Ether. Giá BTC đang dao động gần 60.000 đô la sau khi giảm khoảng 7% vào thứ Ba, trong khi giá ETH doa động quanh 4.100 đô la cũng với mức giảm tương tự.

Chủ mưu đằng sau BitConnect đã điều hành một đợt cung cấp chứng khoán chưa đăng ký gian lận, thu về 2 tỷ đô la. Glenn Arcaro, cựu giám đốc và nhà quảng bá của dự án đã nhận tội gian lận vào tháng 9 và phải trả 24 triệu đô la cho các nạn nhân của BitConnect.

Xem thêm:  Bitcoin giảm xuống dưới $30K lần đầu tiên sau 4 tuần trong khi chứng khoán Mỹ chao đảo

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cũng đã đệ đơn cáo buộc cả Arcaro và người sáng lập BitConnect Satish Kumbhani, hiện chưa rõ tung tích.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph