Bộ Tài chính Nga đề xuất sửa đổi luật cấm giao dịch tiền điện tử

Các nhà chức trách ở Nga tiếp tục chơi trò đánh bóng bàn trong việc điều chỉnh tiền điện tử ngay cả khi đã thông qua luật tiền điện tử của đất nước.

Bộ Tài chính của Nga đã báo cáo đề xuất một loạt các sửa đổi đối với luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, hay DFA, cấm nhiều hoạt động với tiền điện tử.

Theo hãng tin địa phương Izvestia, các sửa đổi được đề xuất bao gồm một “lệnh cấm toàn diện đối với bất kỳ hoạt động nào với tiền ảo đối với cá nhân và thực thể” ngoại trừ ba trường hợp. Bộ được báo cáo muốn cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử ngoại trừ việc lấy tài sản thông qua thủ tục thừa kế, phá sản và thực thi pháp luật.

Các sửa đổi được cho là có ý định cấm các thợ mỏ nhận thanh toán cho việc khai thác tiền điện tử. “Khai thác tiền điện tử độc lập là hợp pháp, nhưng nó mất giá trị tài chính vì khoản thanh toán thường được xử lý bằng BTC và ETH,” theo báo cáo của Izvestia.

Điều đó có nghĩa là, bạn có thể đào coin, nhưng không thể nhận coin như phương tiện thanh toán tại Nga.

Tin tức mới nhất càng khiến tình hình pháp lý hiện tại của Nga với tiền điện tử trở nên khó hiểu hơn. Sau khi Nga cuối cùng đã thông qua dự luật DFA của mình vào tháng 7 năm 2020, chính quyền địa phương cho biết quy định này sẽ được đưa ra trong một luật khác được gọi là dự luật “tiền tệ kỹ thuật số” hoặc DA. Trong khi dự luật DA dự kiến ​​sẽ được thông qua vào cuối năm 2020, luật DFA dự kiến ​​sẽ được thông qua vào tháng 1 năm 2021, cấm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ở Nga.

Xem thêm:  Changpeng Zhao: Binance US đang xem xét lộ trình IPO

Vào cuối tháng 8 năm 2020, cơ quan quản lý viễn thông của Nga Roskomnadzor đã chặn trang web liên quan đến tiền điện tử lớn nhất của Nga, BestChange.ru. Năm ngoái, Nga cũng chặn truy cập vào trang web tin tức Cointelegraph.

Theo Cointelegraph