Bò sẽ áp đảo gấu nếu Bitcoin phá vỡ kháng cự $50k khi hết hạn $655M quyền chọn BTC vào thứ Sáu

Bitcoin đã không thể phá vỡ rào cản tâm lý 50.000 đô la vào ngày 23 tháng 8 và kể từ đó nó đã kiểm tra lại mức hỗ trợ 47.000 đô la. Theo dữ liệu lịch sử giá Bitcoin, 4 trong số 5 năm qua cho thấy tháng 9 chìm trong sắc đỏ.

Phe bò Bitcoin nhắm mục tiêu $ 50K khi các quyền chọn trị giá $ 655 triệu hết hạn vào ngày mai

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe gần đây đã nói rằng, sự bứt phá của Ether lên trên 3.500 đô la có thể là một chỉ báo hàng đầu cho đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin và hiện tại Ether đang giao dịch ở mức 3.700 đô la, các trader đang nóng lòng chờ đợi động thái tiếp theo của Bitcoin.

Phe bò có thể vui mừng vì Luật Bitcoin của El Salvador, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. Ngoài ra, việc phê duyệt quỹ tín thác Bitcoin (Bitcoin Trust) trị giá 150 triệu đô la gần đây của Hội đồng lập pháp của El Salvador cũng là một sự phát triển tiềm năng khác.

Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc lắp đặt các máy ATM tiền điện tử do chính phủ hậu thuẫn và cung cấp các ưu đãi nhằm khuyến khích việc áp dụng ví Chivo, ví tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn.

Tuần này, Coinbase cũng đã chứng kiến ​​dòng ra Bitcoin lớn sau một thời gian tương đối ổn định. Sau động thái này, số dư BTC của sàn giao dịch chỉ còn khoảng 700.000 BTC, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2017. Những chuyển động này thường được coi là tăng giá vì chúng báo hiệu rằng các holder ít có khả năng bán đi trong ngắn hạn.

Phe bò Bitcoin nhắm mục tiêu $ 50K khi các quyền chọn trị giá $ 655 triệu hết hạn vào ngày mai

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 3 tháng 9Nguồn: Bybt.com

Hết hạn vào ngày mai (3/9) sẽ là một bài kiểm tra sức mạnh cho phe bò vì 93% trong số 390 triệu đô la quyền chọn mua (call option) đã được đặt ở mức 48.000 đô la hoặc cao hơn.

Hơn nữa, các lệnh từ trung lập đến tăng giá này chiếm ưu thế 48% về thời gian hết hạn hàng tuần so với các quyền chọn bán (put option) trị giá 265 triệu đô la.

Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ Call-to-Put đang ở mức 1,48 nhưng sự lạc quan quá mức từ phe bò có thể xóa sổ hầu hết các khoản đặt cược của họ nếu giá Bitcoin vẫn dưới 48.000 đô la vào 16:00 ngày 3/9 theo giờ Việt Nam.

Phe gấu cũng bị bất ngờ

78% quyền chọn bán, trong đó người mua có quyền bán Bitcoin với mức giá xác định trước, đã được đặt ở mức 46.000 đô la hoặc thấp hơn. Các lệnh từ trung lập đến giảm giá này sẽ trở nên vô giá trị nếu Bitcoin giao dịch trên mức giá đó vào thời điểm hết hạn.

Xem thêm:  Các trader quyền chọn nhắm mục tiêu đẩy giá Ether cao hơn khi tiến gần vùng “tham lam”

Dưới đây là 4 kịch bản có khả năng xảy ra nhất để xem xét các mức giá hiện tại. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận tiềm năng từ việc hết hạn.

Dữ liệu trên cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày mai, tùy thuộc vào giá lúc hết hạn.

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua đang được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến giảm giá. Thật không may, thực tế cuộc sống không đơn giản như vậy, bởi vì có thể các chiến lược đầu tư phức tạp hơn đang được triển khai.

Ví dụ: một trader có thể đã bán một quyền chọn bán để đạt hiệu quả tích cực đối với Bitcoin trên một mức giá cụ thể. Tuy nhiên, không có cách nào dễ dàng đo lường hiệu ứng này, vì vậy phân tích đơn giản ở trên là dự đoán tốt nhất.

Bò sẽ được gì nếu phá vỡ kháng cự 50.000 đô la?

Cả bò và gấu đều sẽ thể hiện sức mạnh vào thời điểm hết hạn và phe gấu sẽ cố gắng giảm thiểu thiệt hại. Mặt khác, phe bò có khả năng kiểm soát tình hình một cách khiêm tốn nếu giá Bitcoin duy trì trên 48.000 đô la.

Bài test quan trọng nhất sẽ là mức 50.000 đô la vì phe bò có những động lực đáng kể để xóa sạch mọi quyền chọn mua và đạt được lợi thế 165 triệu đô la.

Hy vọng duy nhất của phe gấu nằm trong một số luồng tin tức quy định bất ngờ hoặc một kết quả tiêu cực đối với giá Bitcoin đến từ dữ liệu báo cáo thất nghiệp của Hoa Kỳ vào ngày hôm nay (2/9).

Mặc dù vẫn còn chỗ cho sự biến động bổ sung trước khi hết hạn quyền chọn, nhưng phe bò có vẻ đang chiếm ưu thế.

 

Theo Cointelegraph