Bọ Peter Schiff cho rằng Bitcoin tăng giá là do làn sóng Vàng và quảng cáo truyền hình

Con bọ vàng Peter Schiff tin rằng sự sụt giảm gần đây của Bitcoin báo hiệu sự bắt đầu của một thị trường gấu. Đáp lại một tweet của người đồng sáng lập Gemini, Tyler Winklevoss, Schiff cho rằng sự gia tăng của Bitcoin trong hai tháng qua là do hiệu ứng lan tỏa từ vàng và một chiến dịch quảng cáo truyền hình tình cờ.

Vào tháng 7, Schiff đã tweet rằng, ông dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống dưới ngưỡng kháng cự 9.000 đô la và “sụp đổ” trong khi vàng sẽ tăng giá.

Bây giờ, RenegadeInvestorUK, một trader trên Twitter đã lưu ý, Schiff đang di chuyển mục tiêu. Ông ấy nói rằng, Bitcoin với mức giá 10.000 đô la là mức giá đáng để theo dõi vào ngày 6/9.

Peter Schiff tuyên bố Bitcoin đã quay trở lại thị trường gấu

Nguồn: Twitter

Trong một lần hiếm hoi, Schiff cũng thừa nhận rằng ông đã sai về dự đoán của mình.

Peter Schiff tuyên bố Bitcoin đã quay trở lại thị trường gấu

Nguồn: Twitter

Làn sóng của vàng và Grayscale TV Spot chịu trách nhiệm về sự đột phá của Bitcoin

Winklevoss tin rằng khả năng Bitcoin duy trì trên mốc 10.000 đô la ngay cả trong thời gian giảm giá báo hiệu một sự đột phá sắp tới. Schiff trả lời rằng, mức giá có thể dễ dàng là sự củng cố trước khi phá vỡ và không nhất thiết phải đại diện cho một mức đáy.

Sau khi được kêu gọi vì dự đoán sự cố Bitcoin thất bại của mình trên Twitter, Schiff đã trả lời rằng, ông chỉ sai vì ảnh hưởng còn lại của hiệu suất mạnh mẽ của vàng. Theo ông, Bitcoin cũng được hưởng lợi từ hiệu ứng của chiến dịch quảng cáo truyền hình có khả năng hiển thị cao của công ty đầu tư và quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale.

Peter Schiff tuyên bố Bitcoin đã quay trở lại thị trường gấu

Nguồn: GoldPrice.org

Sau khi đe dọa giảm xuống dưới 9.000 đô la, Bitcoin đã tăng lên 12.000 đô la trong hai tháng qua trước khi giảm trở lại mức 10.000 đô la vào tuần trước.

Xem thêm:  Litecoin (LTC) bị mắc kẹt khi củng cố bên dưới mức kháng cự dài hạn

Peter Schiff tuyên bố Bitcoin đã quay trở lại thị trường gấu

Nguồn: CoinMarketCap

Quảng cáo của Grayscale và Vàng – Những người bạn tốt nhất của Bitcoin?

Vào tuần thứ hai của tháng 8, Grayscale đã khởi đầu một cơn sốt tiếp thị bằng một quảng cáo truyền hình mới được phát sóng trên CNBC, MSNBC, Fox và Fox Business, trùng với quảng cáo toàn trang trên Financial Times bởi Galaxy Digital của Mike Novogratz.

Chiến dịch quảng cáo đưa đến kết quả với tổng số tiền đầu tư là 217 triệu đô la chảy thêm vào các quỹ tiền điện tử của Grayscale, CEO Barry Silbert ca ngợi đây là kết quả gây quỹ hàng tuần lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty.

Mặc dù thành công của chiến dịch quảng cáo của Grayscale có thể có tác động tích cực đến giá Bitcoin, nhưng vẫn chưa rõ tác dụng của vàng đối với Bitcoin. Có một điều, các nhà phân tích phần lớn vẫn không tin rằng Bitcoin và Vàng có mối tương quan đáng kể nào.

Mặt khác, một báo cáo được công bố vào tháng 8 năm 2019 của Digital Asset Data chỉ ra rằng, trong khoảng thời gian 3 tháng, Bitcoin có mối tương quan thuận với giá vàng và mối tương quan nghịch với cổ phiếu, điều này cho thấy việc sử dụng Bitcoin ngày càng tăng như một lưu trữ giá trị chống lại sự nghi ngờ.

Theo BeinCrypto