Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tìm cách thu hồi hộ chiếu của Do Kwon và 4 thành viên Terraform Labs khác

Hôm qua, BlogDeFi đã đưa tin về việc giới chức trách Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs và 5 thành viên khác.

Kwon được cho là đang sống ở Singapore vào thời điểm hiện tại và trong một vài cuộc phỏng vấn gần đây, đồng sáng lập Terraform Labs cho biết anh ta đã “bị tàn phá” khi dự án tiền điện tử của anh ấy sụp đổ.

Tuy nhiên, Kwon đã bị cáo buộc về những hành vi mờ ám như rút 2,7 tỷ đô la tiền mặt trước khi stablecoin đình đám một thời UST mất chốt 1 đô la. Kwon, Terraform Labs và các cộng sự của anh ta cũng phải đối mặt với một vụ kiện tập thể vì cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Sau lệnh bắt giữ, hãng tin Munhwa của Hàn Quốc mới đây tiết lộ Bộ Ngoại giao nước này đang tìm cách thu hồi hộ chiếu của 5 trong số 6 nhân viên của Terraform Labs có tên hôm qua, trong đó có Kwon.

Một quan chức của Bộ cho biết:

“Trong số sáu lệnh bắt giữ được ban hành, đã nhận được đơn xin hủy hộ chiếu đối với năm người không bao gồm người nước ngoài.”

Người duy nhất không nằm trong sách thu hồi hộ chiếu có vẻ là Nicholas Platias, một thành viên sáng lập của Terraform Labs có quốc tịch Hy Lạp. Vẫn chưa rõ vị trí hiện tại của anh ta.

Báo cáo cho thấy những cá nhân được đề cập đã trốn khỏi Hàn Quốc để đến Singapore. Tuy nhiên, hộ chiếu của nhân viên Terra sẽ có giá trị trong vòng một tháng. Do đó, các công tố viên có thể sẽ gây áp lực buộc các đối tượng phải quay trở lại Hàn Quốc và giao nộp hộ chiếu trước đó.

Bộ Ngoại giao sẽ gửi thông báo thu hồi trực tiếp cho các cá nhân. Nếu những thông báo đó không được nhận, chúng sẽ được công bố trên trang web của Bộ trong hai tuần.

Singapore không có hiệp ước dẫn độ nào với Hàn Quốc và do đó không có nghĩa vụ pháp lý phải trả lại các cá nhân thuộc diện bắt giữ. Hiện chưa rõ các công tố viên Hàn Quốc sẽ thực hiện những hành động gì tiếp theo nếu không thể thu hồi hộ chiếu.

Ngoài Hàn Quốc, một báo cáo vào tháng 6 đã lưu ý rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra Terraform Labs và sự sụp đổ stablecoin của dự án.

Xem thêm:  Việc ra mắt hợp đồng thông minh có thể đẩy ADA lên ATH mới, theo KOL Benjamin Cowen

Hồ sơ chính thức cho thấy Kwon đã giải thể Terraform Labs vài ngày trước khi dự án sụp đổ. Ba thành viên của nhóm pháp lý nội bộ Terraform Labs đã đột ngột từ chức trong bối cảnh dự án blockchain thất bại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Newsbitcoin