Bò kiên quyết giữ giá ETH trên $4k trước khi hết hạn quyền chọn hôm nay

Giá ETH đã không thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó, nhưng dữ liệu phái sinh báo hiệu rằng phe bò sẽ cố gắng hết sức để giữ giá trên 4.000 đô la trong ngắn hạn.

Một số nhà phân tích, bao gồm cả nhà phân tích thị trường độc lập Scott Melker, tin rằng việc phê duyệt quỹ hoán đổi danh mục dựa trên hợp đồng tương lai Ethereum (ETF) là bước hợp lý tiếp theo đối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

“Tôi cược là chúng ta sẽ thấy một Ethereum Futures ETF trước khi ETF Bitcoin vật lý được phê duyệt”.

Phe bò Ether có khả năng thu được lợi nhuận 78 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn vào 15:00 chiều nay (22/10). Phe gấu dường như đã mất cảnh giác khi giá ETH tăng 35% từ đầu tháng đến nay.

Phe bò chiến đấu để giữ giá Ethereum trên $ 4K trước khi hết hạn quyền chọn $ 435 triệu vào hôm nay

Biểu đồ giá ETHNguồn: TradingView

Tâm lý của nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng tích cực bởi quỹ hưu trí cho lính cứu hỏa ở Houston, quỹ này đã công bố phân bổ 25 triệu đô la vào Bitcoin và Ether.

Sự giảm liên tục của nguồn cung Ether cũng là một yếu tố chính đằng sau đợt tăng giá gần đây. Theo dữ liệu của Glassnode, số dư Ether trên các sàn giao dịch đã đạt mức thấp nhất trong 2 năm.

Phe bò chiến đấu để giữ giá Ethereum trên $ 4K trước khi hết hạn quyền chọn $ 435 triệu vào hôm nay

Số dư Ether trên các sàn giao dịchNguồn: Glassnode

Lượng coin gửi trên các sàn giao dịch đang giảm, đặc biệt là đối với Ether, có thể là do các nhà đầu tư đang chuyển sang DeFi để tìm kiếm lợi suất tốt hơn. Mặc dù nó không ngăn được áp lực bán, nhưng phong trào này tạo ra động lực hodl kéo dài và stake ETH 2.0 để trở thành trình xác thực.

Gấu choáng váng sau khi giá ETH phá vỡ $4k

Ether đã được giao dịch dưới 3.000 đô la chỉ ba tuần trước và điều này giải thích một phần lý do tại sao phe gấu đặt 89% số tiền đặt cược của họ vào giao dịch Ether ở mức 4.000 đô la hoặc thấp hơn vào ngày hôm nay.

Tổng số hợp đồng mở (OI) hết hạn vào hôm nay là 230 triệu đô la quyền chọn mua (call option) so với 195 triệu đô la quyền chọn mua (put option), với công cụ từ trung lập đến tăng giá chiếm ưu thế 27%. Tuy nhiên, quan điểm này cần thêm chi tiết, tùy thuộc vào giá khi hết hạn.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết đang chuẩn bị để phát hành đồng Euro kỹ thuật số

Phe bò chiến đấu để giữ giá Ethereum trên $ 4K trước khi hết hạn quyền chọn $ 435 triệu vào hôm nay

Tổng hợp OI quyền chọn Ether cho ngày 22 tháng 10  Nguồn: Bybt

Tỷ lệ long-to-short hiện tại là không chính xác bởi vì đợt biểu tình Ether gần đây có thể sẽ xóa sổ hầu hết các cược giảm giá. Ví dụ: nếu giá của Ether vẫn trên 4.000 đô la vào lúc 15:00 chiều nay thì chỉ 22 triệu đô la của quyền chọn bán (bán) có giá trị.

Phe gấu cần đẩy ETH dưới $4k

Bất kỳ mức giá nào trên 4.000 đô la vào thời điểm hết hạn đều ủng hộ phe bò, nhưng nếu trên 4.200 đô la, lợi nhuận ròng của phe bò tăng lên 136 triệu đô la.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất khi xem xét các mức giá vào thời điểm hết hạn. Dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày hôm nay cho cả hai bên:

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến giảm giá. Tuy nhiên, một trader có thể đã bán một quyền chọn bán, một cách hiệu quả để đạt được mức tiếp xúc tích cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Phe gấu cần điều chỉnh 3% từ mức giá 4.100 đô la hiện tại để tránh khoản lỗ 78 triệu đô la. Mặc dù có vẻ không nhiều, nhưng các trader cũng phải tính đến các luồng tin tức tích cực gần đây và các chỉ số on-chain.

Với chưa đầy 4 giờ nữa, phe bò có khả năng đảm bảo chiến thắng bằng cách giữ Ether trên 4.000 đô la. Đối với phe gấu, tập trung vào 1,1 tỷ đô la quyền chọn hàng tháng hết hạn vào ngày 29 tháng 10 có vẻ là con đường hợp lý nhất.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph