Bố già của Thung lũng Silicon Ron Conway: Nền kinh tế tiền điện tử là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la tiếp theo

Nhà đầu tư “siêu thiên thần” nổi tiếng ở Thung lũng Silicon, Ron Conway coi nền kinh tế tiền điện tử là cơ hội hàng tỷ đô la tiếp theo trong sự đổi mới. Ông ví Coinbase với Google sau đợt IPO thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq.

Ron Conway: Nền kinh tế tiền điện tử là cơ hội trị giá hàng triệu đô la tiếp theo

Ron Conway – Nhà đầu tư siêu thiên thần

Tiền điện tử là cơ hội hàng tỷ đô la tiếp theo trong đổi mới

Nhà đầu tư huyền thoại Ron Conway, người thường được gọi là “siêu thiên thần” của Thung lũng Silicon, đã thảo luận về tình trạng của thị trường tiền điện tử và triển vọng tương lai của nó trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư (14/4). Conway cũng là một trong những nhà đầu tư từ thời đầu của Coinbase, ông ví công ty này với Google.

Conway được coi là “Bố già của Thung lũng Silicon”, một nhà đầu tư mạo hiểm và nhà từ thiện người Mỹ, ông đã đặt cược vào các startup trên Internet nhiều hơn bất kỳ ai khác ở Thung lũng Silicon. Ông là một nhà đầu tư thiên thần ban đầu vào Google, Facebook, Twitter, Reddit, Paypal, Airbnb, Square và Pinterest.

Về thị trường tiền điện tử, ông cho biết: “Nếu bạn bắt đầu ở đầu phễu. Nhìn vào quy mô thị trường cho nền kinh tế tiền điện tử. Năm ngoái, con số này chỉ là 778 tỷ đô la, giờ lên tới hơn 2.000 tỷ đô la. Nền kinh tế tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn sơ khai”.

“Nền kinh tế tiền điện tử là cơ hội hàng tỷ đô la tiếp theo trong sự đổi mới”.

Với mức định giá khổng lồ của Coinbase mà nó được niêm yết. Ông nói, “nếu mọi người nhìn vào quy mô của cơ hội, thì vốn hóa thị trường của các công ty này có vẻ hợp lý hơn một chút”. Coinbase đã được định giá lên tới 100 tỷ đô la trong lần đầu ra mắt công chúng.

“Dù thế nào đi nữa chúng ta cũng đang ở trong một thị trường bị thổi phồng, vì vậy tất cả các công ty đều có giá khá cao ngày nay. Khi bạn nhìn vào quy mô của thị trường tiền điện tử, tôi nghĩ chúng tương tự nhau”, Conway nói chi tiết.

Xem thêm:  Charles Hoskinson cho rằng Dogecoin là bong bóng nguy hiểm

Coinbase là Google mới

Sàn giao dịch Coinbase đã được niêm yết trực tiếp trên Nasdaq vào thứ Tư. Các nhà đầu tư bán lẻ đã rót 57,35 triệu đô la vào công ty trong ngày IPO, theo Vandatrack. Họ ước tính rằng lần ra mắt công chúng của Coinbase là lần ra mắt công chúng lớn thứ 5 về lượng mua bán lẻ đối với các cổ phiếu mới niêm yết kể từ năm 2017.

Với số lượng lớn các công ty đóng góp vào không gian tiền điện tử, bao gồm Square và Robinhood. Conway đã được hỏi điều gì làm cho Coinbase trở nên khác biệt và tại sao anh ông cho rằng Coinbase là Google chứ không phải Yahoo, chẳng hạn.

“Điều thực sự khiến Coinbase trở nên khác biệt là nó là một công ty chỉ sử dụng tiền điện tử. Tất cả những công ty khác này, tiền điện tử là một tiện ích bổ sung. Coinbase là cái mà chúng tôi gọi là công ty đầu tiên về tiền điện tử và đó chính là điều khiến họ trở thành người dẫn đầu thị trường”, Conway mô tả và giải thích thêm:

“Tôi hoàn toàn tin rằng Coinbase là Google cho nền kinh tế tiền điện tử và mở ra cơ hội to lớn này cho người tiêu dùng”.

Conway cũng tin rằng Coinbase đã có một “thương hiệu tuyệt vời” và “danh tiếng tuyệt vời” với người tiêu dùng, đồng thời nói thêm rằng “họ là cánh cửa thân thiện với người dùng trong không gian tiền điện tử”.

Theo News.Bitcoin