Bò Bitcoin vạch ra 7 bước để kích thích tài khóa nhiều hơn và giá BTC tăng cao hơn

Một đợt bán tháo gần đây trên thị trường Bitcoin đã đẩy giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng 30.000 đô la.

Trong khi tiền điện tử di chuyển xuống thấp hơn khiến nhiều nhà phân tích, bao gồm Vijay Nayyar của sàn giao dịch Luno và Jehan Chu của Kinetic Capital, dự đoán động thái giảm giá hơn nữa dưới 25.000 đô la, Anthony Pompliano đã đưa ra một triển vọng tăng ngược lại.

Bitcoin

Anthony Pompliano – Người sáng lập Morgan Creek Digital Assets

Người sáng lập Morgan Creek Digital Assets đã đề cao thị trường rủi ro để chống lại nỗi sợ hãi về biến thể Delta của Covid-19 đang lan nhanh. Anh lưu ý rằng nhìn chung, các chính phủ sẽ đưa ra chương trình “kích thích tiền tệ tích cực hơn” nếu chủng virus Corona mới lây lan mạnh.

“Lịch sử không nhất thiết là chỉ báo cho tương lai, nhưng thật khó để tưởng tượng viễn cảnh nếu có làn sóng cách ly thứ hai, chúng ta sẽ không nhận được những nỗ lực kích thích tiền tệ mạnh mẽ hơn. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta có thể thấy tất cả tài sản tiếp tục tăng cao hơn”, Pompliano viết.

Khi nói như vậy, Pompliano hình dung rằng con đường có thêm thanh khoản đô la Mỹ sẽ trải qua 7 giai đoạn liên tiếp:

1. Số ca nhiễm biến thể Delta của Covid-19 tăng nhanh.

2. Số người chết do biến thể Delta được kiểm soát nhờ có vắc-xin.

3. Các nhà chính trị cảm thấy áp lực và phải viện dẫn những hành động trước đây để cho thấy họ “đang làm gì đó”.

4. Các chính trị gia thi hành lệnh đeo khẩu trang trước tiên và sau đó yêu cầu một làn sóng cách ly/ở tại nơi cư trú lần thứ hai.

5. Làn sóng hành động thứ hai của Chính phủ gây ra thiệt hại kinh tế.

6. Cục Dự trữ Liên bang, các quan chức dân cử và tổ chức kinh tế khác cảm thấy cần phải can thiệp dưới chiêu bài giúp đỡ những người dân bình thường.

7. Chúng ta sẽ được chứng kiến gia tăng kích thích tài khóa và tiền tệ mang tính lịch sử.

Dự kiến FOMO tài sản rủi ro

Tuyên bố của Pompliano xuất hiện khi thị trường Bitcoin giảm đồng bộ với các tài sản rủi ro khác trên toàn cầu vào thứ 2.

Ví dụ, cả ba chỉ số của Wall Street — S&P 500, Nasdaq Composite và Dow Jones — đều ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong nhiều tuần. Ngoài ra, vàng có thời điểm giảm xuống mức thấp 1.795,12 USD/ounce nhưng đã phục hồi lên 1.812,145 USD/ounce vào cuối phiên.

bitcoin

Bitcoin giảm giá cùng với thị trường cổ phiếu Mỹ vào thứ 2 Nguồn: TradingView.com

Trong khi đó, trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ tăng cùng với đồng đô la, cho thấy các nhà đầu tư đang hướng đến những nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường toàn cầu bất ổn.

Xem thêm:  CBOE có kế hoạch tung ra chỉ số tiền điện tử vào quý 2 năm 2021

Một phương tiện truyền thông toàn cầu đã đưa tin rằng sau quá trình này là một danh sách ngày càng nhiều những lo lắng về khả năng phục hồi. Cụ thể, biến thể Delta của Covid-19 lan truyền nhanh chóng, khơi lại cuộc đối thoại ở một số quốc gia về việc liệu các nhà chức trách có nên tái áp dụng cách ly và hạn chế hoạt động kinh tế hay không.

Mohammed Kazmi, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Union Bancaire Privée, nói với Financial Times:

“Hy vọng vắc-xin Covid-19 sẽ giải quyết được tình hình. Hiện các nhà đầu tư đang quan sát Vương quốc Anh và có một chút lo sợ liên quan đến việc mở cửa trở lại mạnh mẽ như vậy khi số lượng ca bệnh vẫn còn cao”.

Kazmi nói thêm rằng các thị trường hiện đang từ bỏ hy vọng phục hồi hình chữ V và cảm thấy không chắc chắn về tương lai của nền kinh tế.

Bình luận của Pompliano cũng xuất hiện khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tán thành ý tưởng tăng lãi suất cho vay gần bằng 0 vào cuối năm 2023 để kiềm chế gia tăng lạm phát.

Ngoài ra, một số quan chức ngân hàng trung ương cũng ủng hộ cắt giảm chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng, mặc dù chủ tịch Jerome Powell đã làm rõ rằng Fed dự định thực hiện chính sách nới lỏng định lượng cho đến khi nền kinh tế Mỹ hồi phục hoàn toàn.

James Wo, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số và blockchain toàn cầu Digital Finance Group cũng lưu ý rằng mặc dù ngành công nghiệp Bitcoin gặp phải những biến động bất lợi trong chu kỳ thị trường hiện tại này, nhưng các yếu tố cơ bản đã thúc đẩy giá trị của nó và thị trường khác cao hơn trong cả năm 2020 tiếp tục không bị ảnh hưởng. Anh ấy nói thêm:

“Các câu chuyện đã đưa tài sản kỹ thuật số đến mức giá chiết khấu này đều có thể bị đưa ra khỏi danh sách FUD mà cuối cùng sẽ có ảnh hưởng đến giá của toàn thị trường”.

Theo Cointelegraph