BNB thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới, mùa coin sàn có diễn ra?

Binance coin tiếp tục phá kỷ lục, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH), khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn một lần nữa đạt được động lực.

Mức cao nhất mọi thời đại

Vào ngày 2 tháng 4, Binance coin (BNB), token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 356,78, sau một đợt tăng ấn tượng vào tuần trước. Cuộc biểu tình đã giúp tiền điện tử tăng gần 43%, sau khi mở cửa đầu tuần ở mức chỉ hơn $ 250.

BNB tăng 47% so với tháng trước và là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, gần 52 tỷ đô la, vào thời điểm viết bài, chỉ đứng sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Đáp lại hiệu suất mới nhất của tiền điện tử, nhà sáng lập và CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã có một phản ứng dường như thờ ơ.

“Có vẻ như #BNB đã tạo ATH vào sáng sớm ngày hôm nay, trước tweet trước đó. Lỗi của tôi.”

Vào thời điểm viết bài, BNB đang giao dịch quanh mức $ 340, chỉ giảm dưới 1% trong 24 giờ qua.

Vũ trụ CZ

Binance coin đã được ra mắt vào tháng 7 năm 2017 bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, Binance. Ban đầu là một token ERC-20, sau đó BNB đã đổi sang tiêu chuẩn BEP-2, sau khi ra mắt thành công Binance Smart Chain (BSC), hệ sinh thái blockchain của sàn giao dịch.

BNB hiện cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái BSC và vũ trụ Binance rộng lớn hơn. Người dùng Binance có thể staking tiền tệ bản địa để kiếm phần thưởng hoặc farm các token mới trên Binance Laucnhpool. Họ cũng có thể trả phí giao dịch bằng BNB với chi phí giảm đáng kể.

Giá trị tăng vọt của BNB cũng phản ánh việc mở rộng cung cấp sản phẩm và dịch vụ của Binance. Trong những tháng gần đây, sàn giao dịch đã tung ra một số ứng dụng nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái tiền điện tử đầy đủ.

Xem thêm:  Google bóc phốt công ty chạy chương trình lừa đảo Bitcoin trị giá 1.2 triệu đô la

Chúng bao gồm Binance Pay và Binance Card, cả hai đều cho phép người dùng Binance thanh toán cho người bán hoặc các cá nhân khác bằng tiền điện tử.

Hơn nữa, Binance cũng đang tăng cường nỗ lực phát triển dự án của riêng mình trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi), với các dự án như Binance DEX, sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình.

Mùa coin sàn

Trong khi Binance có thể hoạt động tích cực nhất trong không gian cung cấp dịch vụ sàn giao dịch, thì một số sàn giao dịch khác cũng đang trên đà phát triển.

FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử mới thành lập do Sam Bankman-Fried điều hành, đang tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, sau khi hỗ trợ một số dự án nhỏ nhưng đầy hứa hẹn trong không gian DeFi. Token của nó, FTT, đã tăng hơn gấp bốn lần kể từ đầu năm, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Ngoài ra, chúng ta còn có một số coin sàn đáng chú ý khác như Houbi (HT), OKEX (OKB) và Kucoin (KCS)…., chúng đều có mức tăng trưởng ấn tượng kể từ đầu năm.

Điều này cũng có thể do việc IPO của sàn Coinbase, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Theo Beincrypto