BNB lấy lại vị trí No.3 từ ADA nhưng liệu nó có giá trị thực sự?

Hôm qua, BNB đã soán ngôi ADA trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường của CMC để giành vị trí thứ 3. Sự thay đổi chỉ diễn ra trong chốc lát và ADA cuối cùng đã khẳng định lại vị trí của mình ngay bên cạnh ETH. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, BNB lại một lần nữa lật đổ ADA với chênh lệch vốn hóa khoảng 950 triệu đô la. Có vẻ cuộc chiến vẫn chưa có hồi kết.

Biểu đồ giá BNB 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, một số người từ cộng đồng tin rằng BNB vốn dĩ không có bất kỳ giá trị nào. Ví dụ, nhà đầu tư và nhà phân tích Mr.Whale gần đây đã tweet:

“BNB hiện là coin lớn thứ 3 trên toàn bộ thị trường. Binance bị cấm ở hơn 37 quốc gia, có hàng chục vụ kiện gian lận, thao túng giá và một loạt các vụ bê bối khác. Trên thực tế, coin này có giá trị bằng 0, nhưng điều này cho bạn thấy cú lừa đỉnh cao như thế nào”.

Gần đây, Binance đang gặp khó khăn nghiêm trọng về mặt pháp lý. Trên thực tế, sau khi nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý Vương quốc Anh, Thái Lan, Nhật Bản, Quần đảo Cayman và Ontario, nền tảng này đã mất một số quan hệ đối tác quan trọng. Tuy nhiên, trong bối cảnh “bom xịt” nói trên, HODLer BNB vẫn bình tĩnh.

Đánh giá vị trí thực sự của BNB

Từ quan điểm hoàn toàn dựa trên số liệu, định giá tại thời điểm viết bài của BNB là không công bằng. Tỷ lệ MVRV của BNB vẫn nằm trong vùng âm cho đến nay. Chỉ báo giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) cho biết khi nào giá của tài sản cao hơn hoặc thấp hơn “giá trị hợp lý”. Biểu đồ bên dưới cho thấy BNB đang bị định giá thấp. Nhìn chung, nó có nghĩa là HODLer BNB hiện đang thua lỗ nhiều hơn bình thường trên thị trường.

bnb

Tỷ lệ MVRV của BNB Nguồn: Santiment

Mặc dù có động lực không quá ấn tượng nhưng tuổi trung bình của coin liên tục tăng kể từ giữa tháng 5. Điều này được thể hiện rõ thông qua hai chỉ số chính là Tuổi coin trung bình và Độ tuổi đầu tư đô la trung bình. Cả hai về cơ bản đều nhấn mạnh độ tuổi trung bình của tất cả các coin trên blockchain.

Xem thêm:  Bất kỳ CBDC nào cũng hiệu quả hơn Bitcoin hàng chục nghìn lần, theo giám đốc fintech Ngân hàng Trung ương Anh

Ngoài sự cố gần đây vào cuối tháng 9, xu hướng tăng vẫn nhất quán. Khi độ tuổi đầu tư trung bình của đô la vào BNB ngày càng tăng lên, có thể lập luận rằng các coin này đang ngủ đông lâu hơn. Nói cách khác, độ dốc tăng cho thấy xu hướng tích lũy trên toàn mạng. Như vậy, có thể nói rằng các coin cũ trưởng thành và hiện trở thành một phần trong danh mục đầu tư dài hạn của những người tham gia thị trường.

bnb

Tuổi coin trung bình (vàng) và Độ tuổi đầu tư đô la trung bình (xanh) Nguồn: Santiment

Binance cũng đạt được những bước tiến nhanh chóng trong không gian DeFi. Trên thực tế, Binance liên tục cạnh tranh với Ethereum trên nhiều mặt trận.

Ngoài ra, mạng còn tiếp nhận số lượng lớn người dùng mới. Số lượng địa chỉ duy nhất trên chuỗi thông minh rõ ràng tăng lên đáng kể. Đáng chú ý, việc áp dụng chính thống chỉ mới vững chắc vào cuối tháng 2 năm nay và sự không chắc chắn của quy định đã không cản trở xu hướng nói trên.

Với mức tăng hàng ngày là 143.364, số lượng địa chỉ duy nhất đạt hơn 97 triệu vào thời điểm viết bài. Hơn nữa, dựa trên khối lượng giao dịch, Binance vẫn là sàn giao dịch được ưa thích nhất. Dữ liệu từ CoinGecko cũng cho thấy điều tương tự.

Vì vậy, bất chấp những trở ngại trên con đường phát triển, Binance tiến lên từng bước và trở nên mạnh mẽ hơn qua mỗi ngày. Mặc dù hiệu suất ngắn hạn không quá hấp dẫn, BNB tăng trưởng hơn 1.418% trong năm qua. Do đó, tuyên bố định giá “bằng 0” vẫn là vô căn cứ vào thời điểm hiện tại.

bnb

Biểu đồ số lượng địa chỉ duy nhất Binance Smart Chain Nguồn: bscscan.com

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto