BNB đối mặt với một đợt test giá quan trọng vào ngày 30 tháng 9

BNB của Binance đã thiết lập mô hình tam giác đối xứng từ ngày 10 tháng 8, khi lần đầu tiên nó đối mặt với đường xu hướng giảm dần ở mức kháng cự 335 đô la. 5 tuần sau đó là một cuộc đấu tranh quanh mức 280 đô la, giao điểm chính giữa đường xu hướng trên và dưới.

Binance Chain (BNB) sẽ phải đối mặt với một đợt test giá quan trọng vào ngày 30 tháng 9

Biểu đồ giá BNB khung 12hNguồn: TradingView

Ngày 30 tháng 9 sẽ là thời điểm quyết định xem tam giác đối xứng là tăng hay giảm khi các đường xu hướng cắt nhau. Hiện đang nắm giữ tổng vốn hóa thị trường 45 tỷ đô la, BNB đã hoạt động tốt hơn thị trường altcoin rộng lớn hơn 15% trong ba tháng qua.

Bước đột phá phát triển mới nhất của BNB Chain đã được công bố vào ngày 7 tháng 9, sau khi giới thiệu công nghệ bảo mật mở rộng quy mô Zero Knowledge Proofs – Bằng chứng không kiến thức (ZK). Testnet dự kiến ​​sẽ được triển khai vào tháng 11, nhằm mục đích hành động nhanh hơn và giảm phí giao dịch. Vitalik Buterin cũng muốn triển khai một giải pháp tương tự cho mạng Ethereum và anh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của ZK vào cuối năm 2021.

Mạng tương thích với Ethereum của BNB Chain có đầy đủ chức năng, lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dApp), bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), game, dịch vụ cho vay thế chấp, mạng xã hội, công cụ tổng hợp lợi nhuận và thị trường NFT.

TVL giảm có thể là một điểm báo

Hiện đang thấp hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), BNB vẫn là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, không bao gồm stablecoin. Hơn nữa, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các hợp đồng thông minh của BNB Chain hiện đang ở mức 5,25 tỷ đô la.

Mặc dù giá BNB tăng 26,5% trong 3 tháng qua, TVL của mạng được đo bằng token BNB đã giảm 12,5% trong cùng thời gian.

Binance Chain (BNB) sẽ phải đối mặt với một đợt test giá quan trọng vào ngày 30 tháng 9

TVL của BNB ChainNguồn: DefiLlama

Trên thực tế, tiền gửi hợp đồng thông minh thấp hơn đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Ví dụ: TVL của Solana (SOL) giảm 27,5% và Avalanche (AVAX) giảm 36% trong 3 tháng. Ngay cả Ethereum cũng giảm từ 34 triệu ETH xuống còn 24,2 triệu ETH, giảm 29% từ ngày 17 tháng 7.

Tính theo đô la, TVL của BNB Chain đã tăng 12% trong ba tháng để đạt mức 5,25 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Con số này vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ khác, chẳng hạn như 2,2 tỷ đô la của Avalanche hoặc 1,3 tỷ đô la của Solana.

Xem thêm:  Julian Assange sẽ không bị dẫn độ sang Hoa Kỳ, cộng đồng tiền điện tử quyên góp hàng trăm ngàn đô la Bitcoin cho WikiLeaks

Việc sử dụng dApp đang gia tăng, dẫn đầu bởi Gameta

Để xác nhận xem liệu sự sụt giảm TVL của BNB Chain có đi kèm với việc giảm người dùng hay không, các nhà đầu tư nên phân tích các chỉ số sử dụng dApp. Một số dApp, chẳng hạn như game và đồ sưu tầm không yêu cầu số tiền gửi lớn, vì vậy chỉ số TVL không liên quan trong những trường hợp đó.

Binance Chain (BNB) sẽ phải đối mặt với một đợt test giá quan trọng vào ngày 30 tháng 9

Top dApp trên BNB Chain theo địa chỉ hoạt động trong 30 ngàyNguồn: DappRadar

PancakeSwap, sàn giao dịch phi tập trung của BNB Chain hiện có 1,75 triệu địa chỉ đang hoạt động và là dự án dẫn đầu tuyệt đối trên tất cả các mạng hợp đồng thông minh. Trong khi đó, mạng Ethereum chỉ nắm giữ 3 dApp với hơn 35.000 địa chỉ đang hoạt động, đó là Uniswap, OpeanSea và MetaMask Swap.

Quan trọng hơn, 3 dApp sử dụng BNB Chain đã tăng 190% hoặc cao hơn, trong đó Gameta là hứa hẹn nhất, với hơn 900.000 địa chỉ đang hoạt động.

Đánh giá bằng các con số tuyệt đối, có nghĩa là việc sụt giảm 12,5% TVL đối với token BNB và giảm 14% địa chỉ hoạt động trên dApp hàng đầu của BNB Chain, rất dễ khiến giới phê bình nhầm lẫn rằng BNB chuẩn bị điều chỉnh.

Tuy nhiên, một phân tích chi tiết hơn, bao gồm cả so sánh với các đối thủ cạnh tranh, cho thấy rằng mô hình tam giác đối xứng giao nhau ở mức 280 đô la vào ngày 30 tháng 9 có thể là một yếu tố kích hoạt tăng giá của BNB.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph