BNB có thực sự hoạt động tốt khi tương quan cao với Bitcoin?

Rõ ràng thông báo công bố quỹ phát triển 1 tỷ đô la là chất xúc tác cho diễn biến tăng giá của BNB trong thời gian gần đây, nhưng sau khi tăng gần 15%, các biểu đồ bắt đầu giảm trong tình trạng trì trệ.

Tuy nhiên, altcoin lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường tăng hơn 20% hàng tuần vào thời điểm viết bài trong khi BTC chỉ 8,2%, vì vậy nhìn chung tình trạng của BNB không quá tồi tệ.

Tuy nhiên, với việc giá hợp nhất trên khung thời gian ngắn hơn, có những mô hình thú vị cần được theo dõi.

Tương quan giữa BNB và BTC

Mặc dù thị trường tiền điện tử có tương quan rõ ràng với Bitcoin về mặt giá cả, nhưng các coin khác nhau sẽ có tương quan không giống nhau. Trong đó, BNB có tương quan cao với vua tiền điện tử ở mức 0,85.

Hệ số tương quan cung cấp thước đo về sức mạnh của mối quan hệ giữa các chuyển động tương đối của hai coin và được đo trong khoảng từ +1 đến −1. Do đó, giá trị cao hơn có nghĩa là tài sản có sự phụ thuộc cao vào BTC trong chuyển động giá.

bnb

Nguồn: Sanbase

Đáng chú ý, trong suốt năm qua, đã có sự tương đồng rõ rệt trong quỹ đạo của BTC và BNB. Điều thú vị là BNB trước đây phản ứng rất mạnh dẫn đến thua lỗ bất cứ khi nào BTC giảm nhưng không thể phục hồi những khoản lỗ đó mặc dù đã mở rộng quy mô trở lại. Đặc biệt, sau ngày 13/10/2021, BNB không theo xu hướng tăng mạnh của BTC và mặc dù có một số mức tăng nhưng không ấn tượng bằng.

Theo dữ liệu từ Macroaxis, giả sử thời hạn giao dịch 90 ngày, Bitcoin dự kiến sẽ tạo ra lợi nhuận đầu tư gấp 0,9 lần so với BNB. Trong khi đó, BTC cũng ít rủi ro hơn 1,11 lần so với BNB. Do vậy, có vẻ như BNB đang theo chân BTC về giá cả nhưng altcoin này không thực sự hoạt động tốt.

Xem thêm:  Ethereum có thể mất vị thế thống trị thị trường nếu điều này không xảy ra, CEO Celsius cho biết

Các chỉ báo cũng vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại

Tỷ lệ MVRV của BNB tại thời điểm viết bài lại rơi vào vùng âm khi giá hợp nhất ở khung thời gian thấp hơn. Hơn nữa, số lượng địa chỉ hoạt động duy trì mức thấp trong suốt cả năm – một điều đáng lo ngại.

bnb

Nguồn: Sanbase

Tuy nhiên, vì vận tốc của BNB tương đối cao hơn nên cho thấy coin đang lưu hành trong mạng một cách nhanh chóng.

Vẫn còn hy vọng cho BNB

Trong khi mọi thứ có vẻ đáng lo ngại đối với giá BNB, Binance Smart Chain vẫn tiếp tục tăng trưởng. Trên thực tế, trong tuần trước, số lượng địa chỉ hoạt động của BSC tiếp tục đạt ATH là 1,5 triệu ví mỗi ngày.

Đáng chú ý, thông báo về quỹ đã kích hoạt giá, bất chấp động thái hợp nhất tại thời điểm viết bài. Họ đã gửi một thông điệp dài hạn mạnh mẽ rằng Binance đang dành ra những khoản tiền “khổng lồ” để tiếp tục khám phá và đi đầu về Metaverse, thực tế ảo như nhà phân tích Scott Melker từng nhấn mạnh.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto