BNB có thể vượt qua Amazon và Apple không?

Vào thời điểm viết bài, BNB – token gốc của sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance cuối cùng cũng tăng giá sau một thời gian dài hợp nhất.

Tháng trước, BNB giảm tới 59% do một đợt bán tháo mạnh trên thị trường tiền điện tử. Altcoin lớn thứ ba thế giới hiện đang giao dịch quanh mức 397 đô la, tăng hơn 28% chỉ trong một tuần. Ở đây, cũng cần lưu ý rằng khối lượng giao dịch tăng đáng kinh ngạc 42% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Lý do tăng giá?

Một báo cáo chuyên sâu do blog Binance xuất bản đã tóm tắt rõ ràng những lý do mang lại sự thành công gần đây của token này:

“Tầm nhìn dài hạn cho BNB là để nó trở thành token gốc trên nhiều blockchain có ứng dụng cụ thể. BNB chưa bao giờ có ý định thay thế Bitcoin hoặc ETH. Để trở thành một ứng dụng được chấp nhận hàng loạt thực sự, BNB phải có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho hàng tỷ giao dịch mỗi ngày. Ở các hình thức hiện tại, chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Và chúng tôi vẫn đang cố gắng không ngừng nghỉ”.

Theo một bài viết blog, BNB đã giới thiệu khái niệm “khai thác giao dịch”. Binance tiên phong trong việc đốt phí định kỳ và nhóm của sàn giao dịch đảm bảo sẽ phá hủy một phần token do phí tạo ra. Nền tảng đã trở thành giải pháp “một cửa” cho cả các dịch vụ tiền điện tử phổ biến và các giải pháp độc đáo như Binance Education (Giáo dục), Binance Charity (Từ thiện).

Cũng theo đó, Binance đã phát triển khái niệm IEO, một vòng bán token được tổ chức thông qua sàn giao dịch thay vì trang web của dự án.

Vào năm 2021, giá BNB đã tăng 18 lần trong 4 tháng. Mức cao nhất mọi thời đại là 690 đô la. Gần đây hơn, công ty thậm chí còn hỗ trợ các khu vực bị đại dịch toàn cầu ảnh hưởng trong kế hoạch từ thiện của mình.

Khối lượng mạng xã hội của BNB cũng ghi nhận mức tăng +24,5%, với dự báo tương tự về tâm lý tăng giá trong không gian.

BNB

Khối lượng xã hội Nguồn: LunarCrush

Hơn nữa, xu hướng tăng giá nói trên không chỉ giới hạn ở các chỉ số on-chain và biểu đồ giá, mà nhiều người trong cộng đồng cũng cho như vậy.

Davinci Jeremie tweet:

“Tôi tin rằng coin BNB của Binance sẽ lớn hơn Apple hoặc Amazon vì nó là một loại chứng khoán, một loại tiền điện tử và chuỗi thông minh”.

Xem thêm:  JPMorgan cho biết rất nhiều khách hàng xem tiền điện tử là tài sản và muốn đầu tư

Tuy nhiên, CEO Changpeng Zhao của Binance đã nhanh chóng phản hồi lại khẳng định nói trên. Vị giám đốc điều hành không đồng ý với một khía cạnh của vấn đề này. Anh ấy đã tweet:

“Không phải là một chứng khoán, nhưng phần còn lại thì chính xác. Chúng tôi đang tiến tới nhưng chúng tôi không cần chứng khoán”.

Kiểm tra thực tế

Vốn hóa thị trường của BNB vào thời điểm viết bài là 61 tỷ đô la, một giá trị ấn tượng trong thị trường tiền điện tử. Than ôi, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với Apple và Amazon, cả hai đều có vốn hóa thị trường lần lượt là 2,09 nghìn tỷ và 1,63 nghìn tỷ đô la.

Mọi người có thể tranh luận rằng những tuyên bố như vậy không hơn gì giấc mơ xa vời, đặc biệt là khi xem xét chênh lệch tuyệt đối trong mức định giá thị trường.

Xem xét điều này…

Về mặt lịch sử, các loại tiền kỹ thuật số đã mất một khoảng thời gian ngắn hơn để đạt được vị trí hàng đầu về định giá thị trường so với nhiều tài sản truyền thống hiện có.

Cụ thể, Bitcoin chỉ mất 12 năm để đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la (Tức là trước khi điều chỉnh). Amazon và Apple mất nhiều thời gian hơn. Tương tự, các altcoin như ETH cũng có thể sớm đạt đến mức đã nói.

CZ cũng chia sẻ quan điểm tương tự:

“Các tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất đã vượt trội tất cả các tài sản truyền thống tốt nhất trong thập kỷ qua. Điều tương tự cũng sẽ đúng trong thập kỷ tới. Không phải tư vấn tài chính”.

Với mức độ chấp nhận BNB ngày càng tăng, cộng với ảnh hưởng bổ sung của CZ cũng như sự thành công của các dự án Binance khác như Binance Smart Chain, tài sản này có thể có cơ hội làm điều không tưởng.

Trên thực tế, một bài báo gần đây thậm chí đã dự đoán BNB tăng lên mốc 1.000 đô la.

Theo Ambcrypto