Bloomberg: Người Mỹ đang chuyển đổi đô la sang Bitcoin để chống lạm phát

Một bài báo của Bloomberg tuyên bố rằng người Mỹ đang chuyển đổi đồng đô la sang các tài sản đầu cơ như cổ phiếu, vàng và Bitcoin trong bối cảnh lãi suất thấp và lạm phát cao.

Tỷ lệ tiết kiệm cao, năng suất thấp

Do COVID-19, tỷ lệ tiết kiệm cá nhân ở Hoa Kỳ đang ở mức cao trong lịch sử. Tuy nhiên, lợi tức được cung cấp bởi các tổ chức tài chính đang gần bằng 0. Đồng thời, các tài sản như Bitcoin, chứng khoán và vàng, tất cả đã tạo ra được lợi nhuận hai chữ số kể từ tháng Ba. Điều này đang làm cho họ trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Lãi suất tại 4 ngân hàng lớn tại Mỹ về gần 0 Nguồn: Bloomberg

Bài báo đề cập đến một người dân California 28 tuổi, người đã nói với Bloomberg rằng anh ta sẽ chuyển đổi khoản tiết kiệm 15.000 đô la của mình thành Bitcoin. Ông nói mình làm như vậy bởi vì ông dự đoán một sự suy thoái kinh tế dai dẳng.

Tháng 7 là tháng tệ nhất của USD trong một thập kỷ

Thực tế thậm chí còn tồi tệ hơn những gì bài báo của Bloomberg đưa ra. Không có gì bí mật rằng đồng đô la đang mất giá nhanh chóng so với các loại tiền tệ fiat hàng đầu khác. Trên thực tế, theo tờ  Financial Times, tháng 7 là tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ.

Xem thêm:  ADA và 3 altcoin vốn hóa nhỏ này đang chuẩn bị cho cuộc biểu tình lớn, theo TOP nhà phân tích

Bitcoin và chỉ số đô la Mỹ (DXY) tháng 7 năm 2020 Nguồn: Trading Economics.

Với một đợt bơm tiền kích thích trị giá 1.000 tỷ đô la sắp sảy ra, có thể vấn đề này sẽ trở nên tồi tệ hơn. Đô la Mỹ sẽ càng bị mất giá do lạm phát và người dân có thể sẽ tìm cách chuyển đổi tiền của họ thành tài sản có năng suất cao hơn. Vàng và Bitcoin đang nằm trong tầm ngắm của họ.

Tuy nhiên, không có bữa trưa nào là miễn phí. Trong thế giới đầu tư, lợi nhuận cao thì đi kèm với rủi ro cao. Cần phải cân nhắc kĩ mọi rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph